Thiết bị sẽ cứu hóa đơn tiền nước cho hàng triệu hộ gia đình trên thế giới

Nỗi lo rò rỉ đường ống nước hay chi phí tiền nước tăng cao bất thường từ đây sẽ chấm dứt khi một thiết bị giám sát đường ống nước thông minh từ hãng Flo (Mỹ) đã ra đời.

Nỗi lo rò rỉ đường ống nước hay chi phí tiền nước tăng cao bất thường từ đây sẽ chấm dứt khi một thiết bị giám sát đường ống nước thông minh từ hãng Flo (Mỹ) đã ra đời.

Mới đây, công Flo Technologies, chuyên nghiên cứu các giải pháp công nghệ phần cứng, IoT, nhà thông minh,… tại Mỹ đã ra mắt thiết bị giám sát nguồn nước thông minh cho mọi căn nhà.

Thiết bị sẽ cứu hóa đơn tiền nước cho hàng triệu hộ gia đình trên thế giới 1

Thiết bị khá nhỏ gọn nên dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

Hệ lụy từ việc hư hỏng hoặc rò rỉ đường ống nước hầu như ai cũng biết. Không chỉ ảnh hưởng tới hóa đơn mà còn gây hại không nhỏ tới môi trường. Chính bởi vậy, việc có một thiết bị thông minh giúp giám sát tình trạng cấp nước cho mỗi hộ gia đình như Flo là điều rất đáng chờ đợi.

Theo khẳng định của Flo Technologies, thiết bị do hãng cung cấp là giải pháp giám sát nguồn nước gia đình tiên tiến và thông minh nhất hiện nay.

Gabriel Halimi, CEO kiêm đồng sáng lập Flo Technologies khẳng định, Flo sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho khoảng 13% hộ gia đình tại Mỹ đang phải gánh chịu thiệt hại do rò rỉ hệ thống nước mỗi năm.

Thiết bị sẽ cứu hóa đơn tiền nước cho hàng triệu hộ gia đình trên thế giới 2

Flo có thể kiểm soát đường ống nước thông qua áp suất, nhiệt độ và tốc độ dòng chảy.

Flo kết quả hợp tác giữa Flo Technologies và American Leak Detection (ALD), công ty chuyên cung cấp dịch vụ phát hiện đường ống rò rỉ tại Mỹ.

Thiết bị này giúp quản lý nước, phát hiện và ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước thông minh. Quan trọng hơn hết, nó giúp tiết kiệm chi phí cho mỗi gia đình và bảo vệ môi trường.

Thiết bị sẽ cứu hóa đơn tiền nước cho hàng triệu hộ gia đình trên thế giới 3

Flo có thể chủ động cảnh báo qua điện thoại thông minh khi đường ống nước rò rỉ.

Theo nhà sản xuất, Flo có thể cảm nhận được áp suất nước, tốc độ dòng chảy và nhiệt độ bên trong đường ống nước. Đặc biệt hơn, Flo còn được tích hợp sẵn trí tuệ nhân tạo cho phép thiết bị tự tìm hiểu thói quen sử dụng nước của mỗi gia đình.

Thiết bị sẽ cứu hóa đơn tiền nước cho hàng triệu hộ gia đình trên thế giới 4
 

Người dùng có thể giám sát hệ thống nước theo ngày, theo tháng, thậm chí theo năm thông qua ứng dụng di động.

Cũng thông qua AI, Flo dễ dàng chủ động phát hiện các khu vực đường ống có vấn đề hoặc thậm chí cả những vị trí rò rỉ siêu nhỏ.

Thay vì dựa vào cảm biến ẩm hay kết quả đo lường lưu lượng nước để xác định rò rỉ như các thiết bị khác, Flo cung cấp chức năng tự động tắt nguồn cấp nước khi phát hiện có vấn đề khả nghi.

Để sử dụng Flo, chủ nhà được yêu cầu phải lắp đặt một thiết bị hỗ trợ kết nối Wi-Fi trên đường ống nước chính.

Thiết bị nhỏ gọn này sẽ có nhiệm vụ kết nối với ứng dụng smartphone và liên tục cung cấp những thông tin về đường ống nước cho người dùng.

Ví dụ khi Flo cảm nhận thấy nhiệt độ đường ống giảm bất thường, thiết bị sẽ ngay lập tức cảnh báo về nguy cơ đóng băng hệ thống dẫn nước để người dùng kịp có biện pháp đối phó.

Thậm chí, thiết bị có thể đưa ra những cảnh báo về chất lượng nước trong trường hợp phát hiện nguồn nước có mùi lạ.

Flo dự kiến sẽ lên kệ thị trường từ tháng 2/2018 với giá 499 USD (khoảng 11,3 triệu đồng). Hy vọng trong tương lai không xa, sản phẩm sẽ có mặt trên khắp toàn cầu.

Đức Hòa (Digitaltrends)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục