Trang chủ » Kinh Doanh » Chứng khoán
Thứ hai, 29/12/2014 09:29 (GMT 7)

Thiếu gia 33 tuổi nắm giữ tài sản "khủng" gần nghìn tỉ đồng

Trầm Trọng Ngân, con trai trưởng ông Trầm Bê, Tổng Giám đốc Công ty Sơn Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, là người đứng đầu sàn chứng khoán Việt Nam dưới 40 tuổi năm 2014.

Trầm Trọng Ngân, con trai trưởng ông Trầm Bê, Tổng Giám đốc Công ty Sơn Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, là người đứng đầu sàn chứng khoán Việt Nam dưới 40 tuổi năm 2014.

 

Gia đình nhà ông Ngân nổi tiếng giàu có trên đất Trà Vinh. Biệt thự của gia đình nhà ông như một tòa lâu đài lộng lẫy với 5 tháp trên mái. Tòa lâu đài này nằm trên khu đất rộng hơn 30ha. Trong khuôn viên có rất nhiều cây cảnh đẹp và lạ. Theo như lời đồn đại, vườn cây này trị giá nhiều tỷ đồng.

Thiếu gia 33 tuổi nắm giữ tài sản

Biệt thự họ Trầm ở Trà Vinh

Có lẽ chính vì sự giàu có của gia đình nên năm 2005, ông Trầm Trọng Ngân từng bị băng nhóm Bình "kiểm" bắt cóc đòi tiền chuộc 10 triệu USD.

 Mặc dù vụ án đã kết thúc, nhưng giá trị khoản tiền chuộc vẫn khiến dư luận xôn xao, thầm đoán độ giàu có siêu khủng của gia đình họ Trầm.

Kể từ khi góp mặt vào danh sách cổ đông của Sacombank, nhất cử nhất động của ông Trầm Trọng Ngân lại càng được chú ý hơn. Sở hữu số cổ phần rất lớn tại ngân hàng này, nhưng ông Ngân cũng lại năm lần bảy lượt muốn bán đi, với lý do “thu xếp tài chính cá nhân”. Tuy nhiên, điều kỳ lạ hơn là dù đăng ký bán nhiều lần, nhưng ông Ngân hầu như không bán được dù chỉ là một đơn vị, trong khi số cổ phiếu sở hữu của vị này vẫn tăng dần qua từng kỳ, từ 40 triệu đơn vị lên 54,7 triệu cổ phiếu.

Thiếu gia 33 tuổi nắm giữ tài sản

 

Trầm Trọng Ngân, con trai trưởng Trầm Bê, người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam dưới 40 tuổi năm 2014

Hiện tại, ông Ngân đang là Tổng Giám đốc của Công ty Sơn Sơn, Phó Chủ tịch thường trực ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank).

Khối lượng cổ phiếu Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - mã HoSE: STB) mà Trầm Trọng Ngân nắm giữ là 40 triệu đơn vị, chiếm 4,11% vốn điều lệ của STB.

Tại Công ty Chứng khoán Phương Nam (PNS), ông Trầm Trọng Ngân là chủ tịch HĐQT nắm giữ 1,22 triệu cổ phiếu, tương đương 3,6% vốn điều lệ.

Xem thêm Video những vụ máy bay rơi thảm khốc nhất năm 2014 :

Khối lượng cổ phiếu Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín mà vị thiếu gia này nắm giữ tính đến hến ngày 30/6/2014 là 54.720.000 đơn vị, chiếm 4,79% vốn điều lệ của STB

Tại Công ty Chứng khoán Phương Nam (PNS), ông Trầm Trọng Ngân là Chủ tịch HĐQT nắm giữ 1,22 triệu cổ phiếu, tương đương 3,59% vốn điều lệ.

Tại Southern Bank, số cổ phần thiếu gia này nắm trong tay là 17.678.250 cổ phần (4.42%).

Trong danh sách mới nhất về các triệu phú U40 giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt năm 2014, ông Ngâm được xếp ở vị trí hàng đầu với tài sản cổ phiếu lên tới 952 tỷ đồng.

Thiếu gia 33 tuổi nắm giữ tài sản

Danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt dưới 40 tuổi, 2 con ông Trầm Bê đều lọt vào top 10. Ảnh: Infonet

 

Phan Thủy

Tin Liên Quan
Phan Thị Thuỷ (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục