Thiếu gia nhà ông Đặng Văn Thành mất 26 tỷ chỉ trong 2 ngày

Sau hai phiên chịu áp lực bán rất mạnh, cổ phiếu của Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương tín (SCR) đã có sự sụt giảm đáng kể, khiến thiếu gia nhà ông Đặng Văn Thành là Đặng Hồng Anh mất gần 26 tỷ đồng.

Sau hai phiên chịu áp lực bán rất mạnh, cổ phiếu của Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương tín (SCR) đã có sự sụt giảm đáng kể, khiến thiếu gia nhà ông Đặng Văn Thành là Đặng Hồng Anh mất gần 26 tỷ đồng.

 

Ngày 27/1, cổ phiếu SCR đã có đợt lao dốc mạnh, giảm 900 đồng/cổ phiếu, về mức 8.200 đồng/cổ phiếu, khiến ông Hồng Anh mất trắng 16,65 tỉ đồng.

Sang ngày 28/1, cổ phiếu SCR tiếp tục giảm thêm 500 đồng/cổ phiếu, ở mức 7.700 đồng/cổ phiếu, làm ông Đặng Hồng Anh mất thêm 9,25 tỉ đồng.

Như vậy, chỉ trong hai ngày 27-28/1, ông Đặng Hồng Anh đã tổn thất lên đến 25,9 tỉ đồng.

 Sau hai phiên lao dốc nhanh, dòng tiền đầu cơ đã đủ mạnh để chặn đà giảm. Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay (29/1), SCR đã tăng 2,6%. Tính đến thời điểm 10h30 ngày 29/1, cổ phiếu SCR tăng 500 đồng/cổ phiếu, ở mức 8.200 đồng/cổ phiếu, giúp ông Đặng Hồng Anh lấy lại được 9,25 tỉ đồng đã mất vào ngày hôm qua.

Liên quan đến đợt lao dốc của cổ phiếu SCR trong 2 ngày qua, đặc biệt là những tin đồn về doanh nghiệp, trả lời trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ông Đặng Hồng Anh cho biết: "Chúng tôi sẽ có công bố thông tin về tình hình công ty vào ngày 29.1 để nhà đầu tư và cổ đông hiểu rõ. Tôi cũng chia sẻ kế hoạch mua cổ phiếu SCR của cá nhân tôi trong những ngày tới để bình ổn giá cổ phiếu".

Đồng thời, ông cũng cho biết, ông và HĐQT đang chỉ đạo sát sao hoạt động của công ty. “Mặc dù hàng tồn kho vẫn ở mức cao và sự tiếp cận nguồn vốn của doanh nghiệp bất động sản vẫn còn khó khăn, song thị trường đã có dấu hiệu ấm lên từ sự khởi sắc của nền kinh tế, đặc biệt là phân khúc căn hộ trung bình khá. Sacomreal với thế mạnh các dự án chung cư, trong đó có nhà ở xã hội, sẽ tập trung đẩy mạnh khai thác lợi thế này ngay từ đầu năm. Dự kiến doanh thu và lợi nhuận của công ty sẽ tăng trưởng ít nhất 10% trong năm nay.”

Thiếu gia nhà ông Đặng Văn Thành mất 26 tỷ chỉ trong 2 ngày 5Thiếu gia Đặng Hồng Anh

Được biết, Đặng Hồng Anh (sinh năm 1980) là con trai ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc. Đặng Hồng Anh tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh đại học Hùng Vương TP.HCM, bắt đầu làm việc tại Công ty Thành Thành Công của gia đình với cương vị Phó giám đốc vào năm 2002-2004.

Từ 2004 đến 2005, ông đảm nhiệm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) và được bổ nhiệm làm Chủ tịch từ 2008 đến nay. Năm 2005, ông tham gia HĐQT Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), được bổ nhiệm Phó chủ tịch vào tháng 5 vừa qua.

Hiện, ông Hồng Anh đang nắm giữ hơn 18,5 triệu cổ phiếu của Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương tín (SCR) và 7 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (STB).

Năm 2010, Đặng Hồng Anh là doanh nhân Việt Nam trẻ nhất được nhận các giải thưởng uy tín như 2 lần đạt doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố, 4 năm liền là doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, doanh nhân Việt Nam tiêu biểu…

Sau nhiều thăng trầm, sóng gió, hơn 1 tháng khi cha là ông Đặng Văn Thành từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Sacombank, Đặng Hồng Anh cũng chính thức rời ngân hàng này, để lại chức vụ Phó chủ tịch HĐQT vừa mới được bổ nhiệm cách đây vài tháng. Hiện tại, ở Sacomreal, Đặng Hồng Anh vẫn là Chủ tịch HĐQT và là một cổ đông lớn, nắm 9,9% tỉ lệ cổ phiếu sau khi bán hơn 21 triệu cổ phiếu SCR hồi đầu tháng 11.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục