Thiếu niên 17 tuổi muốn “lấy đầu” Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Úc

Ngoài dọa chặt đầu các lãnh đạo phương Tây, thiếu niên này còn muốn cắm cờ Nhà nước hồi giáo lên nóc điện Buckingham và Nhà Trắng.

Ngoài dọa chặt đầu các lãnh đạo phương Tây, thiếu niên này còn muốn cắm cờ Nhà nước hồi giáo lên nóc điện Buckingham và Nhà Trắng.

 

Thiếu niên 17 tuổi muốn “lấy đầu” Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Úc 5

Chiến binh 17 tuổi của IS Abbullah muốn lấy đầu các lãnh đạo phương Tây

Hội đồng giáo sĩ Australia (ANIC) đã ra tuyên bố lên án mối đe dọa khủng bố từ một thiếu niên. Người này đã bỏ trốn khỏi Sydney và tham gia vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS.

 

Abdullah Elmir, 17 tuổi từ thị trấn Bankstown, phía tây Sydney đã trốn sang Trung Đông tham gia vào tổ chức khủng bố IS. Xuất hiện trong một video được đưa lên internet 2 ngày trước, cậu bé nói không muốn ngừng chiến đấu và sẽ căm cờ đen lên tất cả các quốc gia phương Tây.

 

Cậu bé tuyên bố sẽ “lấy đầu” các nhà lãnh đạo phương Tây, trong đó có cả Thủ tướng Australia Tony Abbott. “Tôi gửi thông điệp này tới các người, người Mỹ. Tôi gửi thông điệp này tới các người, người Anh và đặc biệt, tôi muốn gửi thông điệp này tới người Australia… chúng tôi sẽ không hạ vũ khí cho tới khi chúng tôi vươn tới vùng đất của các người, cho tới khi chúng tôi lấy đầu được tất cả các bạo chúa… cho tới khi chúng tôi cắm cờ đen lên nóc Điện Buckingham và Nhà Trắng”, Elmir nói.

“Với các nhà lãnh đạo, ông Obama, ông Tony Abbott, tôi muốn nói rằng: với những vũ khí và quân đội chúng tôi đang có, chúng tôi sẽ không ngừng lại”.

Elmir rời khỏi Australia vào tháng 6 và được cho là đã bị những video cực đoan của IS tẩy não. Gia đình cậu bé rất muốn biết làm thế nào mà con trai họ có thể rời khỏi đất nước cùng với một cậu bé nữa mà không muốn dừng lại.

Truyền thông Australia cho biết các cậu bé đã không chọn cách ra đi thông thường mà bay từ Sydney tới Perth sau đó qua Malaysia, Thái Lan rồi vào Thổ Nhĩ Kỳ, vượt biên sang Syria.

Australia đang rất quan ngại về các cuộc tấn công khủng bố do những phần tử IS ẩn náu trong nước gây ra. Nước này đã tham gia vào các hoạt động quân sự đa quốc gia chống lại IS ở Iraq.

Vào tháng 9, ông Abbott đã tăng mức báo động khủng bố từ trung bình lên mức cao sau khi nhận được khuyến cáo từ Tổ chức Tình báo An ninh Australia.

Bảo Linh/Người đưa tin (tin tức Xinhua)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục