Thiếu nợ, nguyên cán bộ quận ủy “mất tích”

Ngày 19-7, Công an quận Thủ Đức - TPHCM đã tiếp nhận nhiều đơn của người dân tố cáo việc bà Nguyễn Thị Biều lẩn tránh, không chịu trả nợ với số tiền lớn. Bà Biều nguyên là phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy quận Thủ Đức. Cùng ngày, nhiều chủ nợ tiếp tục tìm đến nhà bà Biều (ở khu phố 2, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) để đòi tiền nhưng cửa nhà đóng im ỉm.

Chỉ thống kê vài nạn nhân, số tiền mà bà Biều mượn không trả đến nay đã hơn 10 tỉ đồng. Trong đó, chị Đ.T.T. Trang (ngụ phường Bình Chiểu) cho bà Biều mượn 300 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Kim Chi 500 triệu đồng; chị P. T. Đào (ngụ quận Thủ Đức, là họ hàng với bà Biều) hơn 2,3 tỉ đồng; ông Nguyễn Vi Trường, nguyên phó bí thư Thường trực Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND phường Bình Chiểu, 920 triệu đồng... “Khi nghe bà Biều cần tiền kinh doanh, tôi nghĩ bà ta đang làm phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy nên sẵn sàng cho vay 570 triệu đồng vào tháng 4-2011, đến nay, tổng cộng bà Biều vay của tôi 920 triệu đồng nhưng không trả” - ông Trường bức xúc.

Để vay được tiền, bà Biều lấy lý do đang đầu tư dự án đất trên địa bàn quận Thủ Đức nên cần vốn. Vì vậy, ngoài tiền mặt, các chủ nợ còn mang cả giấy tờ nhà đất của mình cùng bà ra ngân hàng để thế chấp lấy tiền đưa bà mượn. Thời điểm bà Biều bắt đầu vay tiền là khi còn làm chủ tịch UBND phường Bình Chiểu, sau đó, giữ chức trưởng phòng quản lý đô thị rồi cuối cùng là phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy quận Thủ Đức. Đầu tháng 6-2012, nghe bà Biều nhận quyết định về hưu, nhiều chủ nợ đến nhà đòi tiền nhưng bà “biến mất”.

Nguồn : Người Lao Động