Trang chủ » Đời sống » Mạng Xã Hội
Thứ hai, 09/07/2018 10:31 (GMT 7)

Thiếu nữ 9x tố bị lơ xe sàm sỡ trên xe khách giường nằm

Những ngày cuối tuần qua, cộng đồng mạng được phen xôn xao khi một cô gái có tên Y.L, trên trang cá nhân đã đăng bài viết tố một phụ xe của nhà xe chạy tuyến Đà Nẵng – Đăk Nông có hành vi quấy rối hành khách nữ.

Những ngày cuối tuần qua, cộng đồng mạng được phen xôn xao khi một cô gái có tên Y.L, trên trang cá nhân đã đăng bài viết tố một phụ xe của nhà xe chạy tuyến Đà Nẵng – Đăk Nông có hành vi quấy rối hành khách nữ.

 

Theo chia sẻ của Y.L, cô gái 9x bắt chuyến xe khởi hành từ Đà Nẵng vào ngày 6/7 và đến 10 giờ tối cùng ngày thì xảy ra sự việc. Nhưng phải đến sáng 7/7, khi đã về đến nhà an toàn, cô gái mới dám chia sẻ câu chuyện:

"Câu chuyện xảy ra với mình lúc 10 giờ tối qua. Khi đi trên xe mình nằm ghế A3. Tầng dưới. Trùm chăn tính ng thì lơ xe cũng nằm đường luồng cạnh mình. Mình cảm giác được có chuyện chẳng lành khi hắn nằm cạnh mình…

Và quả đúng như vậy, chuyện gì đến cũng đến, 5 phút sau một cánh tay lạ vén chăn mình lên, thò tay vào bên trong chănthám thính xem mình ngủ chưa. Hắn cứ tưởng mình ngủ say và tiếp tục lần mò cầm tay mình, cứ cầm tay như vậy được 5 phút, hắn bắt đầu mò tiếp vào người.

Thiếu nữ 9x tố bị lơ xe sàm sỡ trên xe khách giường nằm 1

Hình ảnh kẻ sàm sỡ được nạn nhân chụp lại.

Lúc đó trong đầu mình suy nghĩ rất nhiều. Một là im lặng chịu trận vì ngại

Hai làla lên cho mọi người biết, nhưng mà sao miệng nó khô, mở miệng nổi nên khi đó cũng không biết phải làm sao!

Và quyết định của mình hô to lên: "Bác tài ơi bật điện lên!", thì ngay lập tứctay tên khốn đó rút ra nhanh và trùm chăn lại, mình bật dậy và hỏi: "Anh vừa làm cái trò gì vậy? Sao chạm vào người tôi?"

Lúc ấy mọi người bênh mình, kêu tát vào mặt hắn ta đi, thì anh ta cãi: "Tao làm gì mà, tao sơ ý quệt vào tay mà mày kêu sàm sỡ".

Sau đó bác tài tắt điện. Được 2 phút nó vẫn nằm cạnh mình, mình không dám nằm xuống ngủ,ấm ức ứa nước mắt. Sau có một vị khách xuống xe, bác tài bật điện. Nó bật dậy nói: thanh minh: "Tao sơ ý chạm tay mày, làm gì ghê vậy?"

Mình: "Anh không làm gì sao tôi phải hét lên. Không phải anh lần mò tìm khóa quần tôi sao? Đó là hành vi sàm sỡ đấy. Phải làm gì nữa mới chịu?"

Lúc này hắn mới chịu sang luồng bên và tiếp tục thề thốt với mọi người xung quanh là không hề làm gì cả, làm như trong sạch lắm.

Mình cầm điện thoại mở máy ảnh chụp hình, anh ta mới im lặng. Có mấy vị khách là đàn ông cònbông đùa: "Cho nó sờ tí, có sao đâu?". Tức lắm nên mình hét: "Mấy chuyện này mà im lặng thì để anh ta được nướclàm tới à" -  khi đó họ mới im lặng".

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết của Y.L. đã thu hút hơn 20.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Nhiều người đồng cảm với cô gái và phẫn nộ trước hành vi của lơ xe. 

Đáng chú ý là, hàng loạt cô gái đã để lại bình luận hay nhắn tin riêng với chủ nhân bài viết, kể rằng bản thân họ cũng từng là nhạn nhân của nạn sàm sỡ trên xe khách.

Thiếu nữ 9x tố bị lơ xe sàm sỡ trên xe khách giường nằm 2
 
Thiếu nữ 9x tố bị lơ xe sàm sỡ trên xe khách giường nằm 3

Sau khi Y.L. chia sẻ câu chuyện của mình thì hàng loạt cô gái khác cũng tìm được sự đồng cảm và nhắn tin kể với chủ nhân bài viết về việc mình cũng từng là nạn nhân

Thành viên Trang Thu kể câu chuyện của mình: "Giữa tháng 9 vừa qua, tôi cũng đã gặp trường hợp như thế này khi đi lên Sa Pa (Lào Cai). Tôi nằm ghế tầng một ngay sau lái xe, phụ xe nằm dưới sàn ngay bên cạnh.

Nửa đêm nó cũng quay sang sờ soạng ở đùi, tôi đang ngủ cũng cảm nhận được có tay ai đang sờ. Tôi cố tình xoay người, quấn chặt chăn nhưng khoảng một lúc sau nó lại tiếp tục. Tôi phải gọi đứa bạn nằm giường bên cạnh dậy và nằm bấm điện thoại suốt quãng đường đi. Thực sự, giờ tôi nghĩ lại vẫn rất sợ.

Vì thế, mọi người đi đường nên cẩn thận. Phụ xe thường sau 12 giờ đêm là bắt đầu trải chăn gối ra sàn xe nằm ngủ rồi".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cho rằng, nhà xe cần phải chú ý đến việc đào tạo nghiệp vụ và đạo đức cho lơ xe nếu không sẽ mất khách. Khi đó, người lãnh hậu quả sẽ là nhà xe.

Còn với Y.L., cô chia sẻ rằng đến bây giờ vẫn chưa khỏi ấm ức, không chỉ vì bị sàm sỡ mà còn bởi thái độ của những thanh niên trên xe: "Họ đã không bênh vực phụ nữ yếu thế còn cười cợt. Dù lên tiếng thì có phần ngại nhưng quả thật sau khi mình lớn tiếng như vậy mới được an toàn vì tên kia sau đó mới chịu tránh khỏi mình".

Mình đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định chia sẻ bài viết này, bởi mình biết khi đăng bài lên, sẽ gây bất lợi cho nhiều người khiến họ giận giữ, thậm chí căm ghét mình.

Mình biết bản thân có thể gặp nguy hiểm, hiện tại bài viết này còn được lan truyền rộng rãi khiến mình không khỏi lo lắng, thậm chí sợ bị trả thù.

Đã có người liên lạc với mình yêu cầu xóa bài, nhưng mình vẫn chưa nhận được lời xin lỗi nào. Và dù sao cũng không thể im lặng, mình vẫn sẽ để bài đó để cảnh báo mọi người, để không ai là nạn nhân của trò sàm sỡ khi đi xe nữa.

Trước giờ mình vẫn hay đi xe Q.Đ. và vẫn an toàn, không hiểu sao nay lại để một "con sâu làm rầu nồi canh".

Cuối cùng, Y.L. cho biết cô hy vọng những ai đã từng là nạn nhân của nạn sàm sỡ hãy lên tiếng để tự bảo vệ chính mình.

Cuối cùng là những kinh nghiệm rút ra sau câu chuyện này:

- Tuyệt đối đừng bao giờ im lặng. Im lặng chính là hại bản thân. Phải lên tiếng nhờ sự trợ giúp của mọi người xung quanh

- Sẽ an toàn hơn nếu nằm tầng trên. Và hãy luôn cảnh giác với mọi người xung quanh, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra

- Khi đi xe, nên mặc trang phục "kín cổng cao tường".

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thieu-nu-9x-to-bi-lo-xe-sam-so-tren-xe-khach-giuong-nam-011489925.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục