Trang chủ » Tin tức
Thứ ba, 07/10/2014 14:52 (GMT 7)

Thiếu nữ 9X xinh đẹp sở hữu 15 hình xăm, 11 lỗ khuyên

Với cô, các hình xăm là phụ kiện trang trí giúp bản thân tự tin khi ra đường.

Với cô, các hình xăm là phụ kiện trang trí giúp bản thân tự tin khi ra đường.

Hoàng Kiều Kim, sinh ngày 10/2/1998 được nhiều người biết đến khi sở hữu trên người 15 hình xăm lớn nhỏ, trong đó có những hình xăm lớn ở lưng, bắp đùi sau, bả vai. Mê mẩn các hình xăm và nghệ thuật xăm hình, Kiều Kim từng trốn gia đình đi học nghề xăm.

Từ bé, các hoạ tiết hình xăm trên tivi, sách báo luôn khiến Kiều Kim tò mò, thích thú. Khi vào cấp 2, cô bạn này đã tự mày mò và tìm hiểu về nghệ thuật xăm hình. Đam mê và tình yêu dành cho những hình xăm lớn lên lúc nào không hay. Đến năm lớp 7, Kiều Kim một mình tìm đến cửa hàng để nhờ tư vấn và xăm hình đầu tiên, đó là hoa văn bướm ở bả vai trái.

Khi phát hiện ra con gái xăm hình, mẹ Kiều Kim vô cùng tức giận và phản đối quyết liệt, đòi dẫn cô đi xóa. “Chưa bao giờ mình thấy mẹ buồn và khóc nhiều như thế. Mẹ sợ mình xăm hình là hư, mẹ lo lắng việc học của mình bị ảnh hưởng. Mình cũng thương mẹ lắm, chờ khi mẹ bình tĩnh lại, mình mới dám bày tỏ suy nghĩ của mình”.

Thiếu nữ 9X xinh đẹp sở hữu 15 hình xăm, 11 lỗ khuyên 1

Hoàng Kiều Kim - cô gái sở hữu 15 hình xăm và 11 lỗ xỏ khuyên.

 

Kiều Kim chia sẻ với mẹ về sở thích xăm hình, về mong muốn sở hữu những hình xăm trên cơ thể. Cô cũng hứa không để sở thích này ảnh hưởng đến việc học trên lớp. Thời gian qua đi, thấy con gái vẫn học tốt không để lại điều tiếng thị phi vì những hình xăm khủng, mẹ Kiều Kim dần chấp nhận và không phản đối cô đến gần hơn với sở thích và đam mê của mình.

 

Năm lớp 8, khi đã có 8 hình xăm trên người, Kiều Kim lại bị cuốn hút bởi cách làm việc tỉ mỉ, chăm chút của những người thợ xăm. Cô lại ao ước được học nghề xăm, được trở thành một nữ thợ xăm thực thụ, nổi tiếng. Cũng trong năm học này, Kiều Kim tận dụng thời gian rảnh để đạp xe hơn chục cây số để học nghề xăm. Gia đình không hay biết về quyết định này.

“Thấy mình là con gái, lại đam mê nghề xăm, các thầy ở cửa hàng cũng quý và đồng ý dạy cho mình. Tuy nhiên, vì nhiều lý do cá nhân, mình phải nghỉ học sau khi tiếp cận nghề được 5 tháng. Hiện tại, mình đang tự học thêm nghề xăm ở nhà, đến nay cũng được 4 tháng mày mò tự học rồi” - Kiều Kim chia sẻ.

Thiếu nữ 9X xinh đẹp sở hữu 15 hình xăm, 11 lỗ khuyên 4

Hình xăm độc đáo ở bắp chân sau.

 

Ngoài 15 hình xăm trên cơ thể, Kiều Kim còn có 11 lỗ khuyên ở tai, mắt, bụng, mũi. Cô bạn này tâm sự: “Với những người con gái khác, phụ kiện khi ra đường có thể là trang sức, vòng vàng, nhưng với mình, những hình xăm đang có là phụ kiện khiến mình tự tin thể hiện bản thân nhất”.

 

Cũng như nhiều cô gái xăm hình khác, Kiều Kim phải chịu nhiều lời dèm pha, kì thị từ những người trong xã hội. Trước dư luận, cô gái 9X lựa chọn giải pháp im lặng, vì “người dưng chưa tiếp xúc, chưa hiểu được mình nên cũng không mong họ sẽ hiểu và cảm thông cho việc mình làm”.

Kiều Kim này cho rằng, hình xăm không nói lên điều gì ở tính cách con người và cô hạnh phúc khi được sống đúng với đam mê của mình. Hiện tại, Kiều Kim vừa hoàn thành việc học, vừa tự nghiên cứu và thực hành nghề xăm tại nhà.

Tin Liên Quan
Nguyễn Bá Mạnh
Nguồn: baodatviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục