Thiếu nữ mất cả tình lẫn tiền vì cho “trai đẹp” đi nhờ

Sau bảy ngày hẹn hò, cô gái tin tưởng giao xe máy trị giá 25 triệu đồng và chìa khóa, nhưng “bạn trai” một đi không trở lại.

Sau bảy ngày hẹn hò, cô gái tin tưởng giao xe máy trị giá 25 triệu đồng và chìa khóa, nhưng “bạn trai” một đi không trở lại.

TAND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa xét xử Phan Thanh Hồng (35 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, giữa tháng 11/2014, Hồng đi bộ trên cầu Ga (thuộc phường Vĩnh Ninh) thì “tia” thấy chị Nguyễn Thị Thi (SN 1984, ngụ TP Huế) đang chạy xe Airblade.

Thiếu nữ mất cả tình lẫn tiền vì cho “trai đẹp” đi nhờ 1

Bị cáo trước tòa. Ảnh LPVN.

Hồng giả vờ xin đi nhờ xe một đoạn. Dáng vẻ bề ngoài bắt mắt, phong trần của người đàn ông lạ như có sức hút khiến chị Thi đồng ý vô điều kiện. Trong lúc chung đường, Hồng xưng tên là Trung, rồi chủ động xin số điện thoại để hẹn hò đi chơi.

Sau cuộc gặp gỡ ở cầu Ga hôm ấy, Hồng nhiều lần nhắn tin, gọi điện cho chị Thi, thắt chặt tình cảm. Cuộc chuyện trò của đôi trai gái ngày một thân thiết, mùi mẫn. Chị Thi sau đó nhiều lần nhận lời đi chơi cùng Hồng. Chỉ trong vòng 7 ngày quen biết, Hồng đã nhanh chóng chiếm được tình cảm, lòng tin của người phụ nữ.

Một sáng, Hồng vờ mượn xe của chị Thi đi ra thị trấn Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) có việc, hẹn chiều sẽ trả xe. Lấy được xe, Hồng chạy thẳng đến hiệu cầm đồ cầm cố lấy 21 triệu đồng rồi đi thẳng vào Đà Nẵng.

Ngoài vụ án này, bị cáo gây ra 11 vụ lừa tiền khác tại Quảng Bình trước đó Hồng bị tuyên 24 tháng tù cũng về vụ lừa đảo ở quê nhà.

Khi tòa hỏi: “Lúc gặp chị Thi, bị cáo có ý gì khi xin đi nhờ xe?”. Hồng cãi: “Bị cáo không phải là người xin đi nhờ. Chị Thi thấy bị cáo đứng trên cầu gọi điện thì tấp xe lại, hỏi bị cáo “có đi xe ôm không”? Bị cáo thấy trên xe có treo nón bảo hiểm, tưởng xe ôm thật mới đồng ý, nhờ chị Thi chở đến chân cầu Tràng Tiền uống cà phê với bạn”.

Theo lời khai của Hồng trước tòa, trong thời gian quen nhau, chị Thi ngày nào cũng chạy xe đến nơi Hồng thuê trọ chơi. Buổi sáng, Thi đến chỗ Hồng, rồi cả hai đến công ty nơi chị Thi làm việc, sau đó người phụ nữ liền giao xe để Hồng có phương tiện đi lại.

Khi được hỏi về mục đích khai tên giả với chị Thi thì bị cáo cho biết do nợ nần nhiều quá, sợ người ta tìm đến đòi nợ nên phải khai tên giả chứ không có ý định lừa đảo.

Được biết cha Hồng đang bệnh. Người mẹ vì già yếu, không chăm sóc được con trai của Hồng, nên đành dắt cháu vào Tây Nguyên, giao cho con trai lớn (tức anh ruột Hồng) nuôi dưỡng giúp.

Kết thúc phiên tòa Hồng bị tuyên15 tháng tù. Bị cáo lặng lẽ đưa hai tay vào còng.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục