Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 02/03/2015 10:33 (GMT 7)

Thiếu nữ Nigeria bị đánh hội đồng, thiêu xác dã man giữa chợ

Một thiếu nữ người Nigeria vừa bị đám đông đánh chết và thiêu xác tại một khu chợ sau khi bị cáo buộc là kẻ đánh bom liều chết.

Một thiếu nữ người Nigeria vừa bị đám đông đánh chết và thiêu xác tại một khu chợ sau khi bị cáo buộc là kẻ đánh bom liều chết.

 

Thiếu nữ Nigeria bị đánh hội đồng, thiêu xác dã man giữa chợ 5

Đám đông biểu tình phản đối các cuộc nổi dậy đẫm máu của Boko Haram

Cảnh sát cho biết thiếu nữ bị tình nghi là kẻ đánh bom liều chết thứ 2 đã bị bắt giam tại chợ Muda Lawal, khu chợ lớn nhất tại thành phố Bauchi, phía đông bắc Nigeria.

Một người bán khoai lang tại chợ này cho biết đám đông phát hiện ra 1 trong số các cô gái gắn 2 chai nước vào người vì thế nọ đã đập cô bé đến chết, quàng một chiếc lốp tẩm xăng vào đầu cô bé rồi châm lửa.

Mohd Adamu, một thương nhân tại khu chợ này cho biết cô bé đã không chịu khám xét tại cửa vào khu bán rau. Điều này càng dấy lên sự nghi ngờ của những người đã tấn công cô.

Nhưng phát ngôn viên cảnh sát, ông Mohammad Haruna cho biết cô bé này không có vẻ là một kẻ đánh bóm liều chết và mô tả cô như một nạn nhân của “hành động đánh đập hội đồng do một đám đông giận giữ thực hiện”.

 

Một loạt các vụ tấn công tương tự được cho là “sản phẩm” của nhóm cực đoan Boko Haram tại Nigeria thực hiện. Nhóm này muốn thực thi luật Hồi giáo nghiêm ngặt trên khắp Nigeria.

 

Năm ngoái, nhóm khủng bố này đã bắt cóc hàng trăm nữ sinh trung học tại thị trấn Chibok – dấy lên nỗi lo sợ những nữ sinh này được dùng làm bom liều chết.

Nhóm này đã tăng số lượng các vụ tấn công liều chết trong năm qua, đặc biệt là các vụ có liên quan đến trẻ em gái và phụ nữ.

Gần đây, các bé gái khoảng 10 tuổi đã được các phần tử khủng bố gắn chất nổ rồi đưa đến những khu chợ đông đúc cũng như trạm xe bus.

Hiện chưa rõ liệu các cô bé sẽ tự cho bom phát nổ hay việc đó được thực hiện từ xa.

Tổng thống Nigeria, ông Goodluck Jonathan tuần trước đã lên án Boko Haram khi nhóm này lựa chọn các "mục tiêu mềm" và cho biết hàng loạt vụ đánh bom là nhằm phản ứng lại trước những thành công của quân đội Nigeria trong việc chiếm lại các thị trấn đã rơi vào tay nhóm cực đoan này trong thời gian gần đây.

Nhóm này đã de dọa sẽ làm gián đoạn cuộc bầu cử tổng thống và làm luật Nigeria vào ngày 28/3 tới. Họ tuyên bố dân chủ “là một khái niệm tham nhũng của phương Tây”.

Hàng ngàn người đã đổ xuống đường tại thủ đo Cameroon trong ngày 28/2 để tố cáo những cuộc nổi dậy đẫm máu của Boko Haram và kêu gọi tiêu diệt kẻ cầm đầu của nhóm này, Abubakar Shekau.

Bảo Linh (tin tức Dailymail)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục