Thiếu úy công an bất lực không bảo vệ được bản thân vì bị Đường 'Nhuệ' truy sát hai lần

Thiếu úy Nguyễn Văn Hà từng hai lần bị Đường 'Nhuệ' và đàn em truy sát và có gửi đơn tố cáo, khiếu nại nhưng không nhận được phản hồi từ cơ quan chức năng.

Sự lộng hành của Đường "Nhuệ" đã từng bị rất nhiều người tố cáo. Ngay cả lực lượng thi hành luật pháp như các chiến sĩ công an cũng từng lọt vào tầm ngắm của Đường "Nhuệ" và đàn em.

Chia sẻ với Vietnamnet, thiếu úy Nguyễn Văn Hà (công tác tại Công an phường Phúc Khánh, TP Thái Bình; là con của vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết) bức xúc chia sẻ, mặc dù là cán bộ trong lực lượng vũ trang nhưng cá nhân anh cũng cảm thấy “nản” vì chính mình đã không tự bảo vệ được bản thân và người thân trong gia đình.

Thiếu úy công an bất lực không bảo vệ được bản thân vì bị Đường 'Nhuệ' truy sát hai lần 1Thiếu úy Nguyễn Văn Hà, người từng 2 lần bị Đường "Nhuệ" và đàn em truy sát. Ảnh: Infonet

Anh Hà kể lại vào một ngày tháng 10/2018, anh đi làm thủ tục căn nhà ở đường Nguyễn Danh Đới (TP Thái Bình) cho anh H. (ở huyện Kiến Xương, Thái Bình). Tuy nhiên suốt đoạn đường đến phòng công chứng, anh bị đàn em Đường Nhuệ bám theo.

Sau khi làm xong thủ tục, Anh Hà đi cùng với một người nữa về phố Đốc Đen, phường Trần Lãm ăn cơm. Ngay khi vừa bước xuống xe, anh Hà bị Đường "Nhuệ" cùng 4 đàn em lao đến quây đánh. Anh Hà đã phải bỏ chạy gần 1 km và may mắn vào được nhà một người dân  rồi lên tầng 4, trèo qua nóc nhà để thoát khỏi sự truy đuổi của Đường "Nhuệ". Thiếu úy Hà phải nhờ đến những cán bộ, chiến sỹ đồng nghiệp đến đón về để đảm bảo an toàn.

Sau đó, Thiếu úy Nguyễn Văn Hà đã báo cáo vụ việc đến chỉ huy Công an phường Phúc Khánh và ông Cao Giang Nam (Phó trưởng Công an TP Thái Bình).

Thiếu úy công an bất lực không bảo vệ được bản thân vì bị Đường 'Nhuệ' truy sát hai lần 2Đơn tường trình lại sự việc của Thiếu úy Hà. Ảnh: Vietnamnet

Theo anh kể lại, nguyên nhân mình bị băng nhóm của Đường "Nhuệ" truy sát là do anh là con trai của vợ chồng giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết. Trước đó, doanh nghiệp này đã bị Đường "Nhuệ" sai đàn em đến đập phá tài sản, chiếm đoạt công ty để siết nợ. Ngoài ra, Đường "Nhuệ" còn âm mưu ngăn cản anh Hà bán căn nhà ở đường Nguyễn Danh Đới để lấy tiền trả nợ ngân hàng.

Đến khoảng tháng 3/2019, anh Hà tiếp tục bị một nhóm đàn em của Đường "Nhuêj" chặn đầu xe quây đánh khi dừng lại ở một showroom ô tô tại Thái Bình. Rất may anh Hà đã chạy thoát trước sự hung hãn của băng nhóm này.

Ngày 18/4/2020, Thiếu úy Nguyễn Văn Hà đã viết “tâm thư” gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đề nghị vào cuộc điều tra, xử lý băng nhóm Đường "Nhuệ", đòi lại công bằng cho gia đình mình.

Trong nội dung bức tâm thư này, Thiếu úy Hà kể lại sự việc bố mẹ mình cũng là nạn nhân của Đường "Nhuệ". Trong thời gian vay tiền của đối tượng này, bố mẹ anh Hà vẫn trả lãi đầy đủ nhưng bị Đường - Dương ép ủy quyền bàn giao Công ty TNHH Lâm Quyết để trừ nợ. Vì ông Lẫm bà Quyết không đồng ý nên Đường "Nhuệ" đe dọa sẽ cho đàn em tới giết người và xác định nuôi đàn em trong tù.

Thiếu úy công an bất lực không bảo vệ được bản thân vì bị Đường 'Nhuệ' truy sát hai lần 3Bức tâm thư của anh Hà gửi đến cơ quan chức năng. Ảnh: Vietnamnet

Đến ngày 3/10/2017, đàn em của Đường "Nhuệ" đã tới đập phá Công ty TNHH Lâm Quyết, lấy đi tài sản và toàn bộ giấy tờ làm ăn của Công ty.

Qua sự việc trên, gia đình Thiếu úy Hà đã gửi đơn đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công can TP Thái Bình tố cáo hành vi phạm tội của vợ chồng Đường - Dương và đàn em, nhưng việc thụ lý đơn và trình tự giải quyết của cơ quan cảnh sát điều tra không đúng quy trình. Công an TP Thái Bình không khám nghiệm hiện trường, cắt xén hồ sơ, cố tình làm sai lệch vụ án…

Bản thân Thiếu úy Hà đã có rất nhiều đơn kiến nghị, đề nghị gửi tới các cơ quan chức năng nhưng không được hồi đáp.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thieu-uy-cong-an-bat-luc-khong-bao-ve-duoc-ban-than-vi-bi-duong-nhue-truy-sat-hai-lan-011547275.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục