Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 05/06/2019 09:17 (GMT 7)

Thỏa thuận Mỹ - Triều có thể chỉ là ‘một tờ giấy trắng’

Triều Tiên cảnh báo Mỹ rằng các thỏa thuận mà lãnh đạo hai nước đạt được ở Singapore năm ngoái có thể gặp rủi ro nếu Washington không có động thái mới.

Thỏa thuận Mỹ - Triều có thể chỉ là ‘một tờ giấy trắng’ 1Cờ Triều Tiên và Mỹ tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam ngày 25/2/2019. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 4/6 dẫn lời một phát ngôn viên giấu tên của Bộ Ngoại giao cho biết thỏa thuận Mỹ - Triều được ký tại Singapore có thể gặp rủi ro nếu Mỹ không từ bỏ chính sách "khăng khăng đòi đầu hàng đơn phương về vũ khí hạt nhân". Năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau lần đầu tại Singapore và ký tuyên bố chung 4 điểm cam kết hướng tới mối quan hệ mới. Triều Tiên cảnh báo rằng nếu Mỹ không đưa ra thứ gì mới "trước khi quá muộn" thì tuyên bố chung sẽ chỉ là "một tờ giấy trắng mà thôi".

Tuyên bố này được đưa ra khi truyền thông đưa tin Triều Tiên đã trừng phạt một số thành viên trong nhóm thúc đẩy đàm phán với Mỹ trước cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 2/2019 tại Hà Nội, Việt Nam. Cuộc gặp này đã thất bại, không mang lại kết quả gì cho tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Kể từ sau lần đó, vẫn chưa có cuộc đàm phán nào được lên kế hoạch giữa lãnh đạo hai nước.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo Reuters)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục