. - Tin Mới"/>

Thoái hóa khớp: Bệnh không nên chủ quan.

Đau khớp và thoái hóa khớp là bệnh lý rất hay gặp trên lâm sàng, được chẩn đoán như là: thoái hóa cột sống; vôi hóa cột sống; thoái hóa khớp gối, vai hay bất kỳ khớp nào.

Thoái hóa  khớp gây đau và biến đổi cấu trúc khớp, biến dạng khớp có thể dẫn đến tàn phế, ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Nếu được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ làm chậm phát triển của bệnh, giảm đau đớn và duy trì sinh hoạt bình thường cho người bệnh.

Biểu hiện: 1/ Đau: Đau tại chỗ ít khi lan; 2/ Hạn chế vận động: Các động tác của khớp bị thoái hóa bị hạn chế mức độ hạn chế không nhiều; 3/ Có thể có biến dạng khớp, teo cơ, tiếng lạo xạo hoặc tràn dịch ổ khớp.

Trước đây, điều trị hoái hóa khớp chủ yếu là dùng các thuốc kháng viêm giảm đau (NSAID) nhằm làm giảm các triệu chứng đau và chống viêm. Tuy nhiên những thuốc này có rất nhiều tác dụng phụ đặc biệt trên đường tiêu hoá ví dụ như chảy máu dạ dày… mà không cải thiện được tình trạng tổn thương của sụn khớp bị hư hỏng do quá trình thoái hóa gây ra.

Ngày nay, người ta đã sử dụng sự kết hợp Glucosamine, Chondroitin và một số hoạt chất khác để điều trị thoái hóa khớp. Một sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ có hiệu quả cao trong phòng và trị đau, thoái hóa khớp đó là Hyalob. Hyalob phối hợp bốn thành phần như sau  1. Glucosamine: có rất ít tác dụng phụ khi sử dụng. Một vài trường hợp dị ứng không đáng kể đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với thuốc. Glucosamine đã được cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMEA) đưa vào danh mục thuốc giúp cải thiện cấu trúc trong bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp. Nghiên cứu so sánh Glucosamine với các loại thuốc kháng viêm, giảm đau không steroid (NSAID), cho kết luận như sau: 1.1 Cải thiện triệu chứng như đau, tầm độ khớp: Glucosamine tương đương với NSAID trong thời gian ngắn và vượt trội hơn hẳn nếu uống thuốc trong thời gian dài1.2. Tính an toàn: Glucosamine hơn hẳn với các loại thuốc nhóm NSAID vì nhóm này luôn luôn có rất nhiều tác dụng phụ như rối loạn tiêu hoá, chảy máu dạ dày, phù mặt, suy thận 1.3. Khi bắt đầu điều trị, phối hợp Glucosamine và NSAID sẽ cho kết quả tốt hơn khi dùng đơn độc NSAID trong thời gian ngắn (5-7 ngày). Sau đó ngưng NSAID, tiếp tục sử dụng Glucosamine thì khả năng cải thiện vẫn tiếp tục được duy trì theo kiểu tuyến tính 1.4. Dùng NSAID, những ích lợi giảm triệu chứng cho bệnh nhân sẽ nhanh chóng mất đi ngay sau khi ngưng thuốc. Ngược lại, ngưng uống Glucosamine tác dụng cải thiện vẫn tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng sau đó 1.5. Với những bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị dùng Glucosamine càng dài thì lợi ích kinh tế càng lớn vì tính an toàn và hiệu quả của nó càng được phát huy.

2. Chondroitin (sụn vi cá mập): tăng cường nuôi dưỡng sụn đồng thời phục hồi và duy trì dịch ổ khớp, khi kết hợp cùng với Glucosamine sẽ giúp cho sụn tăng cường giữ nước nhờ đó tăng khả năng đàn hồi của sụn 3. MSM: Là một sulfur tự nhiên, giúp khớp cử động dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường nuôi dưỡng khớp 4. Hyaluronic axit: có vai trò làm tăng độ nhớt của dịch ổ khớp và tăng nuôi dưỡng và bảo vệ sụn. Người ta còn sử dụng Hyaluronic axit để tiêm trực tiếp vào ổ khớp trong một số trường hợp thoái hóa khớp nặng. Tuy nhiên, đây là một thủ thuật y khoa cần được thực hiện tại những trung tâm lớn về xương khớp, do các Bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm thực hiện. việc tiêm cũng rất tốn kém và chỉ thực hiện được trên một số khớp nhất định.  

Hyalob được sử dụng trong các bệnh khớp có tổn thương sụn như: Đau, thoái hoá khớp, ngoài ra Hyalob cũng được sử dung trong thấp khớp,viêm khớp, chấn thương khớp, gút… Nhờ sự phối hợp độc đáo cả bốn thành phần trên, HYALOB được sử dụng rộng rãi tại Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới trong hhox trợ điều trị và dự phòng thoái hóa khớp và các bệnh có tổn thương sụn khớp. Hiệu quả giảm đau thường bắt đầu sau 10-15 ngày sử dụng. Khi đau nhiều, bệnh nhân nên kết hợp Hyalob với một thuốc giảm đau (NSAID) ví dụ như Meloxicam, Piroxicam… trong một tuần đầu, sau đó tiếp tục sử dụng Hyalob thêm 3-5 tuần nữa thì sẽ cho kết quả cao nhất. Nếu đau ít, bệnh nhân nên sử dụng Hyalob đơn thuần để tránh tác dụng phụ của nhóm thuốc NSAID.

Nên sử dụng Hyalob trong ít nhất 4-6 tuần mỗi đợt, với liều thông thường là 2-3 lần/ ngày, mỗi lần 1 viên, sau khi ăn, mỗi năm bốn đợt. Cũng có thể sử dụng liên tục hoặc theo chỉ dẫn của Bác sỹ.

HYALOB được các Bác Sỹ ưa dùng vì nó giải quyết được những tổn thương của sụn khớp và hầu hết những triệu chứng cho bệnh nhân và hầu như không có tác dụng phụ trên đượng tiêu hoá, chảy máu dạ dày.

HYALOB được sản xuất tại Hoa Kỳ, tuân theo các quy định cao nhất của FDA ( cơ quan quản lý dược và Mỹ phẩm của Hoa Kỳ).

Tại Việt Nam, Hyalob do Cty Mỹ Việt ( VNUS) và Cty Cổ Phần công nghệ Y Dược Hà Nội (Hantech) phân phối. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên cả nước. Điện thoại tư vấn: TP. HCM: 08. 3. 8333973; HN: 04. 3 641 6490.

<>Để biết thêm về thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ:
Email: <>leovinh@hn.vnn.vn<>; <>www.webyte.vn<>
Thông tin hệ thống phân phối toàn quốc tại đây

Nguồn : 24h.com.vn