Thời điểm ca nhiễm Covid-19 ngừng lây nhiễm cho người khác

Các ca nhiễm Covid-19 vẫn có các triệu chứng sau 2 tuần điều trị nhưng virus SARS-CoV-2 trên cơ thể họ không còn khả năng lây nhiễm cho người khác.

Tờ Daily Mail đưa tin cho biết những nhà khoa học thuộc Trung tâm bệnh truyền nhiễm quốc gia và Học viện Dược tại Singapore đã thực hiện nghiên cứu đối với 73 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Thời điểm ca nhiễm Covid-19 ngừng lây nhiễm cho người khác 1Các ca nhiễm Covid-19 ngừng lây nhiễm cho người khác sau 11 ngày. Ảnh: TASS

Theo đó, nhóm nghiên cứu này đã tiến hành kiểm tra khả năng lây nhiễm của virus corona chủng mới từ các bệnh nhân sang người thường.

Các nhà khoa học nhận ra, thời kỳ lây nhiễm Covid-19 có thể bắt đầu khoảng 2ngày trước khi các bệnh nhân có những triệu chứng kéo dài từ 7 đến 10 ngày sau đó.

Các nhà khoa học nhận định khả năng sinh sôi của virus giảm nhanh chóng sau 2 tuần đầu tiên và chúng gần như biến mất khỏi cơ thể các bệnh nhân sau tuần thứ 2.

Những nghiên cứu này được cho có thể giúp những bệnh viện xác định được thời điểm nên đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 về nhà để điều trị.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thoi-diem-ca-nhiem-covid-19-ngung-lay-nhiem-cho-nguoi-khac-011549950.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục