Thời tiết ngày 11/2: Rét đậm kéo dài đến hết tuần

(Tinmoi.vn) Thời tiết ngày hôm nay 11/2,  không khí lạnh tiếp tục ảnh hướng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển nam Trung Bộ. Theo dự báo thời tiết rét đậm sẽ kéo dài đến hết tuần.

(Tinmoi.vn) Thời tiết ngày hôm nay 11/2,  không khí lạnh tiếp tục ảnh hướng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển nam Trung Bộ. Theo dự báo thời tiết rét đậm sẽ kéo dài đến hết tuần.

Video dự báo thời tiết trong ngày: (Đọc chi tiết tại đây)

Thông tin cảnh báo trong ngày

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển nam Trung Bộ. Từ chiều nay, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động. Ở khu vực vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau từ chiều tối nay có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Với các khu vực trên đất liền, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở bắc và trung Trung Bộ có mưa nhiều nơi. Do mưa nhiều và kéo dài nên nhiệt độ cao nhất và thấp nhất trong ngày tại các tỉnh bắc và trung Trung Bộ xấp xỉ bằng nhau. Ở bắc Trung Bộ, nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng 12 – 15 độ C, nhiệt độ cao nhất 15 – 18 độ C. Ở trung Trung Bộ, nhiệt độ thấp nhất 16 – 19 độ C, cao nhất 19 – 22 độ C. Điều đáng lưu ý là mức nhiệt này được duy trì suốt cả tuần, tạo ra cảm giác rét kéo dài. Khoảng ngày 12 và 13/2, nhiệt độ ở bắc và trung Trung Bộ có cao hơn một chút nhưng không đáng kể.

Không mưa nhiều và kéo dài như ở bắc và trung Trung Bộ nhưng người dân Bắc Bộ vẫn sẽ có nhiều ngày rét đậm, rét hại trong tuần tới. Mưa sẽ giảm nhanh trong từ ngày hôm nay, trời đôi lúc hửng nắng nhẹ nhưng nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ dao động quanh mức 13 – 16 độ C (ở phía đông Bắc Bộ) và 16 – 19 độ C (ở phía tây Bắc Bộ). Về đêm, nhiệt độ giảm xuống mức 9 – 12 độ C, vùng núi có nơi 5 – 8 độ C, trời rét đậm, rét hại. Đợt rét đậm, rét hại lần này có khả năng kéo dài đến hết ngày 15/2.

Các tỉnh Nam Bộ hầu như ít chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường lần này nên thời tiết ít có biến chuyển. Thời tiết tốt duy trì suốt cả tuần với mức nhiệt cao nhất ban ngày là 29 – 32 độ C và ban đêm là 20 – 23 độ C.

Tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục