Thời tiết ngày 14/6: Mưa giông lớn dị thường tại Hà Nội có khả năng tái diễn

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những trận mưa giông lớn như trên sẽ có khả năng tái diễn vào chiều tối ngày hôm nay 14/6 tại khu vực Thủ đô Hà Nội, Sơn La, Hoà Bình hay khu vực vùng núi của Trung bộ.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những trận mưa giông lớn như trên sẽ có khả năng tái diễn vào chiều tối ngày hôm nay 14/6 tại khu vực Thủ đô Hà Nội, Sơn La, Hoà Bình hay khu vực vùng núi của Trung bộ.

[mecloud]oh0vQcUE4A[/mecloud]

Hiện trường Hà Nội "tả tơi" sau cơn giông lốc dị thường chiều 13/6

Nguyên nhân của hiện tượng này là do thời tiết ban ngày ở miền Bắc và miền Trung đều là nắng mạnh. Bắc Bộ trời nắng oi bức, nhiệt độ 33-35 độ, có nơi trên 35 độ. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Ninh Thuận ngày mai nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ khoảng 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

 Thời tiết ngày 14/6: Mưa giông lớn dị thường tại Hà Nội có khả năng tái diễn 1

 

Cụ thể, thời tiết ngày 14/6, tại các tỉnh miền Bắc, hôm nay, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. 

Các tỉnh miền Trung cũng có chung hình thái thời tiết này với nhiệt độ cao nhất 35 - 38, có nơi trên 38 độ độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ hôm nay cũng duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31 - 35 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm nay và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây nên ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 1.25-2.50 mét. Biển động. 

Ngoài ra khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Trước đó, như tin tức đã đưa, khoảng 17h chiều 13/6, một cơn mưa dông kèm theo gió giật mạnh xảy ra tại Hà Nội khiến hàng trăm cây xanh trên đường ngã đổ. Hai người bị cây ngã đè chết, và khoảng 10 người bị thương. Ngoài ra, hàng trăm ôtô, xe máy bị cây xanh đè lên gây hư hại nghiêm trọng.

Theo nhận định của ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia trên Vietnamplus, cơn giông kèm gió giật mạnh tại Hà Nội chiều tối ngày 13/6, cho thấy thời tiết đang diễn biến cực kỳ nguy hiểm. Mức gió giật trong cơn giông lốc này đạt từ cập 6, 7 đến cấp 8.

H.M (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục