Thời tiết ngày 29/4 và đợt nghỉ lễ 30/4 -1/5

(Tinmoi.vn) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, từ đêm 29/4 miền Bắc chịu tác động của rãnh thấp bị nén nên xuất hiện mưa rào và dông trở lại.

(Tinmoi.vn) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, từ đêm 29/4 miền Bắc chịu tác động của rãnh thấp bị nén nên xuất hiện mưa rào và dông trở lại.

Video dự báo thời tiết trong ngày: (Đọc chi tiết tại đây)

Theo tin tức Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương dự báo, từ chiều tối và đêm mai (29/4), Bắc Bộ sẽ chịu tác động của rãnh thấp bị nén nên xuất hiện mưa rào và dông trở lại, vùng núi các tỉnh phía Bắc cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt độ ở Bắc Bộ trong thời kỳ này khá mát mẻ, cao nhất trong ngày phổ biến 26 - 29 độ. Từ chiều ngày 30/4 sang ngày 01/5, mưa ở Bắc Bộ giảm dần và chỉ còn xuất hiện cục bộ một vài nơi. 

Các tỉnh miền Trung: Các tỉnh miền Trung có nắng gián đoạn vào ban ngày với mức nhiệt độ cao nhất trong thời kỳ này ở phần phía bắc phổ biến 27 – 30 độ, phía nam 30 – 33 độ. Riêng các tỉnh bắc Trung Bộ trong đêm 29/04 và sáng 30/4 có khả năng xuất hiện mưa dông rải rác do rãnh thấp bị nén và dịch xuống phía nam. 

Các tỉnh miền Nam: Từ ngày mai (29/04) đến ngày 01/5, trên cả khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nhiều khả năng xuất hiện mưa dông rải rác trong thời điểm chiều tối và đêm. Do mưa xuất hiện nhiều hơn nền nhiệt các khu vực này giảm, nắng nóng ở Nam Bộ chỉ còn cục bộ một vài nơi với nền nhiệt độ 35 – 36 độ, các khu vực khác nhiệt độ cao nhất phổ biến dưới 34 độ. 

P.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục