Thời tiết ngày 3/5: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc có mưa dông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều 3/5 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều 3/5 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 3/5: Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc có mưa dông 1

Từ chiều 3/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 2/5, nắng nóng đã xảy ra diện rộng trên khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên và khu vực Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, một số nơi trên 38 độ như: Tương Dương (Nghệ An) 38,1 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 38,3 độ; Đông Hà (Quảng Trị) 39,2 độ; Sơn Hòa (Phú Yên) 39,3 độ; Trị An (Đồng Nai) 38,6 độ.

Hôm nay ngày 3/5, dự báo ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế nắng nóng sẽ kết thúc. Các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và khu vực Nam Bộ nắng nóng tiếp tục duy trì trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều 3/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, ở khu vực Tây Nguyên, chiều tối 3/5 cũng có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng; chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96% Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng; chiều và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98% Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 97%

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35, riêng phía Bắc 34 – 37 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 47 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37, có nơi trên 37 độ C.

Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng; chiều và đêm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ C.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục