Trang chủ » Tin tức » Tin thời tiết
Thứ ba, 21/05/2013 07:44 (GMT 7)

Thời tiết và cảnh báo ngày 21/5

Ngày hôm nay, nắng nóng sẽ dịu dần ở Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội là do khối khí mát mang theo rãnh mây dông tăng cường xuống các tỉnh khu vực Bắc Bộ, trời nhiều mây, có lúc có mưa rào. Tuy nhiên, nắng nóng vẫn còn xảy ra ở một số khu vực trên các tỉnh Trung Bộ, nhưng cường độ yếu hơn so với ngày hôm qua. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông.

 

 

(Tinmoi.vn) Ngày hôm nay, nắng nóng sẽ dịu dần ở Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội là do khối khí mát mang theo rãnh mây dông tăng cường xuống các tỉnh khu vực Bắc Bộ, trời nhiều mây, có lúc có mưa rào. Tuy nhiên, nắng nóng vẫn còn xảy ra ở một số khu vực trên các tỉnh Trung Bộ, nhưng cường độ yếu hơn so với ngày hôm qua. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông.

Thông tin thời tiết trong ngày (Đọc chi tiết tại đây)

Thời tiết T.P Hà Nội
Thời tiết và cảnh báo ngày 21/5 4 Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng nóng.
Nhiệt độ: 26 - 36oC 
Thời tiết T.P Hồ Chí Minh
Thời tiết và cảnh báo ngày 21/5 4 Chiều và tối có lúc có mưa rào và dông.
Nhiệt độ: 26 - 34oC
Thời tiết Đà nẵng
Thời tiết và cảnh báo ngày 21/5 6 Đêm không mưa, ngày nắng nóng.
Nhiệt độ: 28 - 38oC
Thời tiết Hải Phòng
Thời tiết và cảnh báo ngày 21/5 7 Đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng.
Nhiệt độ: 25 - 34oC
Thời tiết Nha Trang
Thời tiết và cảnh báo ngày 21/5 8 Đêm không mưa, ngày nắng.
Nhiệt độ: 27 - 33oC
Thời tiết Vinh
Thời tiết và cảnh báo ngày 21/5 6 Đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có thể có dông.
Nhiệt độ: 29 - 38oC
Thông tin cảnh báo trong ngày

Ngày hôm qua (20/5) ở Bắc Bộ nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng với nền nhiệt phổ biến 35 – 37 độ, một số nơi trên 37 độ như Hòa Bình, Lục Ngạn ( Bắc Giang), Láng (Hà Nội), Chí Linh (Hải Dương) là do hình thế gây nắng nóng vẫn còn duy trì và ảnh hưởng tới khu vực. Nhưng sang đến ngày hôm nay, khối khí mát mang theo rãnh mây dông tăng cường xuống các tỉnh khu vực Bắc Bộ, trời nhiều mây, có lúc có mưa rào, khiến nền nhiệt ở khu vực Bắc Bộ giảm dần, thời tiết sẽ không còn nắng nóng như ngày hôm qua.

Trong đợt nắng nóng vừa qua, có số lượng bệnh nhân là trẻ em đến nhập viện tăng đột biến. Ngoài ra, không ít trường hợp là người lao động phải làm việc ở môi trường ngoài trời trong những ngày nắng nóng đã rơi vào tình trạng say nắng, thậm chí có trường hợp nguy kịch. Đa số trẻ mắc các bệnh có liên quan đến thời tiết nắng nóng như bệnh đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng hoặc tiêu chảy do thức ăn đồ uống dễ ôi thiu…Tuy nhiên, sang đến ngày hôm nay, nắng nóng không còn gay gắt, thời tiết dễ chịu hơn so với những ngày trước, nhưng người dân vẫn nên chú ý phòng tránh cho gia đình, đặc biệt là người già và trẻ em.

Các tỉnh Trung Bộ, do vẫn chịu tác động bởi hình thế thời tiết gây nắng nóng nên ngày hôm nay, vẫn xuất hiện nắng nóng, nhưng cường độ giảm hơn ngày hôm qua.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, nhưng chiều và tối có mưa rào và dông nên thời tiết sẽ dễ chịu hơn.

Tổng hợp

Nguyễn thị Bắc (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục