Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 17/05/2018 08:36 (GMT 7)

Thông tin bất ngờ vụ cô giáo chửi học viên "mặt người óc lợn"

Mới đây, một học viên của trung tâm Anh ngữ MST (Hà Nội) đã được hoàn lại tiền học phí sau những lùm xùm cô giáo mắng học viên "mặt người óc lợn".

Mới đây, một học viên của trung tâm Anh ngữ MST (Hà Nội) đã được hoàn lại tiền học phí sau những lùm xùm cô giáo mắng học viên "mặt người óc lợn".

Sau khi bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chửi học viên bằng ngôn từ tục tĩu, một số học viên đã có động thái nhờ tư vấn của luật sư để tiến hành các thủ tục yêu cầu phía MST phải trả lại số tiền học phí đã đóng.

 

Mới đây, ngày 16/5, một học viên của trung tâm MST thông báo với phóng viên Lao Động, họ vừa có buổi thương thảo với phía MST về vấn đề này. Sau cuộc gặp, phía trung tâm đã đồng ý trả lại tiền.

“Hôm nay, họ giải quyết theo hướng tích cực. Những học viên của trung tâm nếu có nhu cầu lấy lại tiền đều được họ hoàn trả hết” – chị L. (Hà Nội, từng là học viên của trung tâm MST) thông báo.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có động thái kiên quyết như chị L. Nhiều người vì ngại va chạm nên chọn cách chịu mất tiền và cho qua chuyện.

Thông tin bất ngờ vụ cô giáo chửi học viên

Hình ảnh người đứng đầu trung tâm MST cãi nhau tay đôi với học viên. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, ngày 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cuộc “khẩu chiến” giữa nữ giáo viên và nam học viên tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội. Điều đặc biệt là cô giáo liên tục xưng mày-tao và chửi học viên là giẻ rách, óc lợn.

Sau đó, cơ quan chức năng của Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện trung tâm MST hoạt động không phép. Trung tâm đã bị phạt 20 triệu đồng và yêu cầu đóng cửa. Còn bà Nguyễn Thị Kim Tuyến bị phạt 5 triệu vì có hành vi xúc phạm học viên.

Tối 5/5, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cuộc cãi vã tay đôi giữa giáo viên tiếng Anh Nguyễn Thị Kim Tuyến (sáng lập viên Trung tâm Anh ngữ MST) và học viên xung quanh việc đóng phạt 100.000 đồng vì không nộp bài tập về nhà.

Trước đó, bà Tuyến đã quay video giải thích về quy định nộp phạt này và khẳng định mọi người cứ “ném đá thoải mái, tôi sẵn sàng đối chất”.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh về giáo viên của MST English chửi mắng học viên, Sở GD&ĐT Nội đã phối hợp Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của trung tâm này.

Tri thức trực tuyến cho hay, qua kiểm tra, Sở GD&ĐT Hà Nội xác định cả 3 cơ sở của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại sở theo quy định. Vì vậy, hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Căn cứ kết quả kiểm tra xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, sáng 08/5/2018, Thanh tra Sở GDĐT đã làm việc với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Giám đốc Công ty MST. Tại đây, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ. 

 

Xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội. 

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục