Thông tin chính thức về việc BN Covid-19 số 669 ở Đồng Nai 'đi học ở BV Chợ Rẫy'

Bệnh viện Chợ Rẫy đã công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 669 và lên tiếng trước thông tin BN này ở Đồng Nai đi học ở đây.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Pháp luật TP HCM, ngày 5/8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã có báo cáo tình hình liên quan đến bệnh nhân (BN) Covid-19 số 669, một bác sĩ ở Đồng Nai, và 3 BN 449, 450 và 517.

Theo báo cáo, bệnh nhân 669 (BN 669) là bác sĩ L.Đ.N (50 tuổi, công tác tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai) là chồng của BN 595. Đây là ca dương tính với Covid-19 thứ 2 tỉnh Đồng Nai. Cả hai vợ chồng bác sĩ N. liên quan Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc gần BN 510.

Thông tin chính thức về việc BN Covid-19 số 669 ở Đồng Nai 'đi học ở BV Chợ Rẫy' 1Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh TNO

Liên quan đến bệnh nhân 669 từng tham dự lớp học tại BV Chợ Rẫy, các nhân viên tiếp xúc gần với bệnh nhân có kết quả xét nghiệm đều âm tính.
Cụ thể, trước đó, từ ngày 20/7 đến 23/7, bệnh nhân có đăng ký tham dự lớp học điều trị bệnh lý tuyến vú do Trung tâm đào tạo BV Chợ Rẫy tổ chức. Lớp học này mở cho bác sĩ ở tuyến tỉnh, không có bác sĩ BV Chợ Rẫy.

Vào ngày 3/8, sau khi nhận được thông tin bệnh nhân dự lớp học dương tính, BV Chợ Rẫy đã tiến hành truy vết, khoanh vùng và được biết vì lý do cá nhân bệnh nhân không tham gia lớp học nhưng có gặp Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Trưởng Đơn vị Tuyến vú bên ngoài lớp học.

Do đó, bệnh nhân không có tiếp xúc với bệnh nhân và nhân viên y tế khác tại BV. Sau đó, vào tối 23/7, bệnh nhân có dự buổi liên hoan của lớp học, tham gia có bác sĩ Trưởng đơn vị tuyến vú BV Chợ Rẫy và các học viên của lớp.

>>>Xem thêm: Thêm 41 ca mắc Covid-19, trong đó 40 ca liên quan đến Đà Nẵng

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi BV nhận thông tin bệnh nhân 669 có người chị mắc COVID-19 là F1, bác sĩ BV Chợ Rẫy tiếp xúc là F2 nhưng để đảm bảo an toàn, BV vẫn cách ly và xét nghiệm COVID-19 đối với nhân viên tiếp xúc. Đến nay, kết quả xét nghiệm của bác sĩ Trưởng Đơn vị tuyến Vú và Giám đốc Trung tâm Ung bướu 3 lần đều âm tính.

Ngoài ra, liên quan đến hai bệnh nhân 449 và 450 từng điều trị tại BV Đà Nẵng, nhập BV Chợ Rẫy vào ngày 21/7, các nhân viên y tế tiếp xúc với hai ca bệnh này đã được xét nghiệm COVID-19 lần 2 và đều âm tính, được thôi cách ly từ ngày 4/8.

Dự kiến vào ngày 6/8, BV sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm lần 2 cho nhóm nhân viên có liên quan đến ca bệnh 517 (bệnh nhân có địa chỉ tại quận Thủ Đức, từng điều trị ở BV Đà Nẵng sau đó vào BV Chợ Rẫy) và bệnh nhân 669.

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế, BV Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVD-19 cho tất cả nhân viên tại các khoa, phòng liên quan có nhân viên tiếp xúc gần với bệnh nhân. Tính đến sáng 5/8, BV đã thực hiện xét nghiệm cho 386 nhân viên, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Hiện nay tất cả nhân viên cách ly đều không có biểu hiện triệu chứng bệnh và trong BV không có bất kỳ bệnh nhân có yếu tố nghi ngờ nhiễm COVID-19. Tất cả các hoạt động chuyên môn phục vụ bệnh nhân tại BV đều hoạt động bình thường.

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thong-tin-chinh-thuc-ve-viec-bn-covid-19-so-669-o-dong-nai-di-hoc-o-bv-cho-ray-011554790.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục