Thông tin huyện Mộc Châu xuất hiện băng giá là không chính xác

Lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu phủ nhận thông tin khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra hiện tượng băng giá, nước đóng băng.

Lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu phủ nhận thông tin khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra hiện tượng băng giá, nước đóng băng.

Được biết ngày 24/11, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin cho rằng khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La xảy ra hiện tượng băng giá, nước đóng băng.

Tuy nhiên khi trao đổi với PV Đời sống & Pháp lý, một lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu đã phủ nhận thông tin nói trên. Vị lãnh đạo này khẳng định, trên địa bàn huyện mặc dù thời tiết khá lạnh, nhưng không có hiện tượng băng giá.

“Thời tiết lúc này khoảng 9 độ C. Sáng nay học sinh trên địa bàn huyện vẫn đi học bình thường, không có hiện tượng gì xảy ra như thông tin trên”, đại diện UBND huyện Mộc Châu nói.

Thông tin huyện Mộc Châu xuất hiện băng giá là không chính xác 1

Hình ảnh băng giá được cho là ở khu vực Phia Đén, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, hình ảnh này được ghi lại từ năm 2016 chứ không phải hiện nay. Ảnh: Facebook

Tương tự, một số thông tin trên mạng cũng cho rằng, khu vực Phia Đén, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) có hiện tượng băng giá.

UBND huyện Nguyên Bình cho hay, huyện chưa nắm được thông tin này. "Chúng tôi sẽ xác minh lại thông tin trên, rồi cung cấp thông tin cụ thể lại sau”, vị lãnh đạo này nói.

Trong hôm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, có nơi xuống dưới 6 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Tại Hà Nội, trời rét đậm, có lúc có mưa, nhiệt nhiệt độ cao nhất hôm nay ở mức 15-16 độ C, ban đêm rét 12-14 độ C. Tại vùng núi, ban đêm xuống 7-10 độ C, ban ngày 12-14 độ C.

Dự báo, các đỉnh núi có độ cao từ 2.700m trở lên khả năng xuất hiện băng giá phủ trắng (thời gian xuất hiện từ nửa đêm về sáng) như tại xã Y Tý (Bát Xát), khu vực Trạm Tôn (thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên).

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục