Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 19/04/2018 10:21 (GMT 7)

Thông tin mới về kho báu 1 tấn vàng trong hang đá ở Hòa Bình

Liên quan đến thông tin phát hiện kho báu 1 tấn vàng trong hang đá ở Hòa Bình, chủ nhân của mỏ đá được cho là có kho báu đã lên tiếng phủ nhận.

Liên quan đến thông tin phát hiện kho báu 1 tấn vàng trong hang đá ở Hòa Bình, chủ nhân của mỏ đá được cho là có kho báu đã lên tiếng phủ nhận.

Theo Vietnamnet đưa tin, ngày 18/4, ông Cao Đình Ngời, chủ nhân của mỏ đá được cho là có kho báu mà ông Long đề cập đến cho biết: "Cả ngày nay nhiều người liên tục hỏi tôi thực hư về kho báu, có người còn nói gia đình tôi ỉm số vàng trên. Nhưng sự thật là không hề có kho vàng hay cổ vật gì được chôn tại hang đá cả".

Thông tin mới về kho báu 1 tấn vàng trong hang đá ở Hòa Bình 1
Mỏ đá nơi được cho là có kho báu. Ảnh Vietnamnet

Ông Ngời cho biết, gia đình ông làm nghề mỏ đá, có mời ông Lương Gia Long (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về xem tư vấn. Xem xong, ông Long cho biết tại mỏ đá có kho vàng, bảo tôi cho máy xúc đào xới, nhưng sau khi đào xới trên diện tích khoảng 4-5 sào thì không tìm thấy gì giá trị.

Báo Người lao động cho hay, tối ngày 18/4, ông Bùi Văn Ban, Chủ tịch xã Trung Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), cho biết Cơ quan Công an xã Trung Sơn đang phối hợp với Công an huyện Lương Sơn vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin trên địa bàn phát hiện "kho báu" khoảng "1 tấn vàng" đã bị khai thác trộm gần đây.

Trước đó, ông Lương Gia Long (ngụ quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) kể về việc bản thân ông phát hiện một kho vàng lớn, khối lượng "khoảng 1 tấn" tại khu vực hang đá thuộc xã Trung Sơn, tuy nhiên theo ông Long, số vàng trên bị người khác âm thầm khai quật, không trình báo chính quyền.

Theo ông Long, sau nhiều ngày tìm kiếm, đến ngày 17/4, ông đã tìm ra vị trí của "kho vàng" và yêu cầu gia đình ông Ngời báo cho chính quyền. Tuy nhiên, ông Ngời cố tình tìm cách đưa ông ra khỏi khu vực có "kho báu" và ầm thầm khai quật.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Quốc Huy (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thong-tin-moi-ve-kho-bau-1-tan-vang-trong-hang-da-o-hoa-binh-011481064.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục