Thông tin mới vụ bà cháu bé bị tạt axit muốn xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình

Liên quan đến nguyện vọng xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình cho bé gái bị tạt axít, địa phương đã chỉ đạo hội bảo trợ, hội chữ thập đỏ đến hỗ trợ gia đình.

Liên quan đến nguyện vọng xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình cho bé gái bị tạt axít, địa phương đã chỉ đạo hội bảo trợ, hội chữ thập đỏ đến hỗ trợ gia đình.

Ngày 18/7, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Triệu – Chủ tịch UBND xã Hòa Bình (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, ngay trong sáng nay, ông đã chỉ đạo hội Bảo trợ và hội Chữ thập đỏ của xã đến gia đình bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1950, ngụ ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình) để hỗ trợ hướng dẫn về nguyện vọng xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình cho cháu nội của bà.

Trong khi đó, bà Tâm cho biết, bà sẽ nhanh chóng thu xếp việc gia đình để lên TP.HCM liên hệ ngành chức năng, trình bày nguyện vọng xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình (kẻ giết 5 người ở quận Bình Tân, TP.HCM) cho đứa cháu nội bất hạnh của bà là bé gái Nguyễn Thị Yến N. (SN 2002) tìm lại ánh sáng.

Thông tin mới vụ bà cháu bé bị tạt axit muốn xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình 1

Bà Tâm ngồi cạnh đứa cháu nội bất hạnh bị tạt axít tàn phế đang trao đổi với PV Người Đưa Tin. (Ảnh: Thanh Lâm).

Như báo điện tử Người Đưa Tin phản ánh, trước đó vào 17/6/2012, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh (SN 1984, ngụ xã Hòa Bình; đang chấp hành án phạt tù 18 năm về tội Cố ý gây thương tích) vì ghen tuông chồng mình có quan hệ tình cảm với Võ Thị Thùy L. (SN 1987, mẹ bé N.) nên đã dùng axít tạt thẳng vào người hai mẹ con N..

Hậu quả, bé N. bị mù cả hai mắt, toàn thân biến dạng với tỷ lệ thương tật đến 96%; L. cũng bị bỏng, tỷ lệ thương tật 81% vĩnh viễn.

Do vết thương quá nặng, cả hai được chuyển lên bệnh viện ở TP.HCM điều trị. Suốt 13 tháng lấy bệnh viện làm nhà, gia đình quá nghèo khó nên bà Tâm đã phải vay mượn hơn 100 triệu đồng để lo cho đứa cháu nội và đến giờ vẫn không có khả năng chi trả.

Thông tin mới vụ bà cháu bé bị tạt axit muốn xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình 2

Bé N. mong muốn được sáng mắt để tìm việc làm nuôi bà nội lúc tuổi già. (Ảnh: Thanh Lâm).

Sau khi xuất viện, bé N. phải sống trong cảnh tàn phế nên tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày của bé đều do một tay bà Tâm chăm sóc. Cha mẹ ruột của N. gần đây mỗi người đều đã lập gia đình mới, có cuộc sống riêng tư.

Do vậy, bé N. chỉ biết bám víu vào bà Tâm cùng sự giúp đỡ của láng giềng và chính quyền sở tại.

“Trước đó, tôi cũng một lần nghe tin có tử tù sắp thi hành án nhưng gia đình không kịp liên hệ để xin đôi mắt của tử tù này. Hiện, việc xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình không biết kết quả thế nào nhưng tôi sẽ cố gắng. Bởi, lúc điều trị, các bác sĩ cho biết, còn chút hy vọng mong manh cho việc tìm lại ánh sáng cho N. nếu như có ai đó hiến tặng đôi mắt”, bà Tâm nói.

Thanh Lâm

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục