Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Chủ nhật, 07/05/2017 16:00 (GMT 7)

Thông tin mới vụ Đài Loan bắt giữ hai ngư dân Trung Quốc

Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng yêu cầu phía Đài Loan nhanh chóng thả hai ngư dân bị lực lượng tuần duyên vùng lãnh thổ này bắt giữ với cáo buộc xâm phạm vùng biển.

Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng yêu cầu phía Đài Loan nhanh chóng thả hai ngư dân bị lực lượng tuần duyên vùng lãnh thổ này bắt giữ với cáo buộc xâm phạm vùng biển.

Reuters đưa tin, hôm qua 6/5, lực lượng tuần duyên đảo Đài Loan tuyên bố đã tiến hành nã đạn cao su vào một tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc.

Trước đó, lực lương này đã tiến hành cảnh báo xâm phạm vùng biển, tuy nhiên tàu cá nói trên không chịu dừng lại và đã chống cự khi bị kiểm tra.

Thông tin mới vụ Đài Loan bắt giữ hai ngư dân Trung Quốc 1

Lực lượng tuần tra Đài Loan và thuyền viên trên tàu Trung Quốc đại lục. Ảnh: ETToday

Theo thông tin của Văn phòng Đài Loan của chính phủ Trung Quốc, hai ngư dân Trung Quốc đã bị thương trong một "tai nạn" gần đảo Bành Hồ.

Ông An Phong Sơn, người phát ngôn Văn phòng Đài Loan của Trung Quốc nhấn mạnh, "vụ bắn người làm bị thương hai ngư dân sáng qua đã dấy lên sự căm phẫn tột độ".

Ông An nhấn mạnh, phía đại lục yêu cầu phía Đài Loan giải quyết vụ việc một cách có thận trọng và thả các ngư dân cùng tàu của họ ngay lập tức.

Bắc Kinh luôn coi Đài Bắc là một vùng lãnh thổ ly khai. Trước đó, phía Trung Quốc tuyên bố sẽ không loại trừ khả năng dùng vũ lực để giành lại hòn đảo này.

Quan hệ giữa Trung Quốc lục địa và Đài Loan đã trở nên vô cùng căng thẳng sau khi bà Thái Anh Văn-người có chủ nghĩa Đài Loan độc lập được giao nhiệm vụ làm người đứng đầu khu vực này.

Nghiêm Thu (Tân Hoa xã)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục