Thông tin mới vụ nghi phạm chết bất thường khi bị tạm giam

“Tử thi đã được bàn giao cho Khoa giải phẫu bệnh, Khoa hóa pháp – Viện pháp y Quốc gia tiến hành xét nghiệm, sau 2 tuần nữa sẽ có kết quả”.

“Tử thi đã được bàn giao cho Khoa giải phẫu bệnh, Khoa hóa pháp – Viện pháp y Quốc gia tiến hành xét nghiệm, sau 2 tuần nữa sẽ có kết quả”.

Ngày 9/4, trao đổi với PV, Luật sư Trương Quốc Hòe (Văn phòng luật Interla) cho biết: “Lúc 10 giờ 20 ngày 9/4, trước sự chứng kiến của luật sư (người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình anh Duân), đại diện người nhà anh Duân, thành viên hội đồng giám định pháp y đã mở niêm phong mẫu vật để bàn giao cho Khoa giải phẫu bệnh, Khoa hóa pháp – Viện pháp y Quốc gia tiến hành xét nghiệm. Theo ý kiến của các bác sĩ pháp y, kết quả giám định sẽ có sau hơn 2 tuần nữa.”

Thông tin mới vụ nghi phạm chết bất thường khi bị tạm giam 1

Sau 2 tuần nữa sẽ có kết quả khám nghiệm tử thi.

Về thông tin khám nghiệm tử thi trước đó tại Trung tâm y tế huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Ls. Hòe cho hay: Sau khi người nhà anh Duân hay tin anh này tử vong tại trung tâm y tế. Họ đã kéo đến trung tâm, yêu cầu cơ quan công an làm rõ nguyên nhân.

 

Khoảng 18 giờ ngày 8/4, Cơ quan ĐT công an tỉnh Hưng Yên đã Trưng cầu giám định đối với Viện pháp y Quốc gia. Thành phần tham gia buổi khám nghiệm lập biên bản khám nghiệm tử thi gồm: đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Công (bác họ anh Duân), chị Nguyễn Thị Dương (vợ anh Duân), ông Phạm Văn Khôi – Điều tra viên, CQĐT CA tỉnh Hưng Yên, ông Hồ Kim Châu – Bác sĩ pháp y – viện pháp y Quốc gia, ông Vũ Đức Thủy – kiểm sát viên thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên, ông Đoàn Văn Thắng – phó trưởng công an thị trấn Khoái Châu. Trước sự chứng kiến của đại diện vpls Interla: ông Trần Xuân Đạt – là đơn vị được người nhà anh Duân mời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Duân. Đến 23 giờ 20, thì khám nghiệm xong.

“Qua khám nghiệm bên ngoài, Bác sĩ pháp y không phát hiện ra thương tích”, Ls. Hòe nói.

Thông tin mới vụ nghi phạm chết bất thường khi bị tạm giam 4

Ls. Hòe người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh Duân.

Cùng ngày, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết Ban Giám đốc Công an tỉnh đã cử Phó Giám đốc Phạm Thế Tùng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hưng Yên xuống hiện trường để chỉ đạo làm rõ vụ việc nghi can Nguyễn Đức D. (SN 1982, trú tại thôn Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) chết bất thường.

Đại tá Hào cho biết thêm: “Sự việc phải được làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, phải tôn trọng pháp luật, không có lý gì để bỏ qua sự việc hay không làm sáng tỏ vấn đề”.

Như đã thông tin trước đó, theo tin tức từ gia đình nạn nhân cho biết, sự việc bắt đầu từ ngày 14/2/2015, anh Duân có uống rượu sau đó xô xát với một người ở địa phương chính vì vậy đã bị đối tượng tố cáo lên cơ quan Công an huyện Khoái Châu.

Thông tin mới vụ nghi phạm chết bất thường khi bị tạm giam 5

Gia đình nạn nhân kéo đến BV yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết.

Ngày 15/3, nạn nhân Duân nhận được giấy mời của Công an huyện Khoái Châu mời lên làm việc và bị tạm giam từ đó đến khi xảy ra sự việc.

Như báo Người đưa tin đã thông tin, khoảng gần 11h trưa ngày 8/4, Trung tâm y tế huyện Khoái Châu (Hưng Yên) tiếp nhận một bệnh nhân tên Nguyễn Đức Duân (34 tuổi, trú tại thôn Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu) được công an đưa vào bệnh viện trong tình trạng tím tái. Khi kiểm tra, bác sĩ xác định bệnh nhân Duân đã chết trước khi đưa vào bệnh viện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đức Thuận 

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục