Thông tin mới vụ nữ doanh nhân Việt Nam bị sát hại tại Trung Quốc

Liên quan đến vụ nữ doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại tại Trung Quốc, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, yêu cầu phía Trung Quốc có những biện pháp phối hợp để giải quyết vụ việc.

Liên quan đến vụ nữ doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại tại Trung Quốc, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, yêu cầu phía Trung Quốc có những biện pháp phối hợp để giải quyết vụ việc.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 8/10, Người Phát ngôn Lê Hải Bình đã thông tin thêm về vụ việc doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại tại Trung Quốc.

Theo ông Bình, thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, vừa qua gia đình nạn nhân Hà Thúy Linh đã phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để hành các thủ tục pháp ý.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Trung Quốc để hỗ trợ gia đình nạn nhân Hà Thúy Linh trong việc điều tra vụ việc, cũng như đưa thi thể nạn nhân về nước. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho hay, tại Hà Nội, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, yêu cầu phía Trung Quốc có những biện pháp phối hợp để giải quyết vụ việc.

Nữ doanh nhân Việt Nam bị sát hại tại Trung Quốc. Ảnh Công an Nhân dân

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên báo VTC News, luật sư Trương Quang Quý (người hỗ trợ pháp ly cho Công ty TNHH Hà Linh) cho biết, hiện chưa có thông tin chính xác ngày đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Linh về Việt Nam. Lý do là phải chờ Bộ Y tế Trung Quốc xác nhận và cấp giấy an toàn vệ sinh dịch tễ thì người thân mới có thể làm thủ tục hàng không đưa thi thể bà Linh về Việt Nam.

Trước đó ngày 23/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã có công điện báo tình hình bà Hà Thúy Linh tử vong tại Trung Quốc.

Theo công điện, bà Hà Thúy Linh được bạn hàng mời uống nước, sau đó thì hôn mê và bị cướp toàn bộ tài sản và hộ chiếu tại thôn Cửu Giang Thùy, thị trấn Thường Bình, thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Bà Linh được đưa tới bệnh viện nhưng đã tử vong vào sáng 22/9.

Ngay sau nhận được tin báo, gia đình doanh nhân Hà Linh tại Việt Nam đã sang Trung Quốc để nhận thi thể nạn nhân.

Hiện cơ quan chức năng Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ việc, truy tìm thủ phạm.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục