Thông tin mới vụ nữ nhân viên tài chính tố giám đốc doanh nghiệp chuốc rượu, hiếp dâm

Liên quan tới việc không khởi tố vụ án vụ nữ nhân viên tố giám đốc chuốc thuốc mê hiếp dâm, chiều 14/8, đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã yêu cầu Công an TX.Ngã Năm báo cáo sự việc.

Liên quan tới việc không khởi tố vụ án vụ nữ nhân viên tố giám đốc chuốc thuốc mê hiếp dâm, chiều 14/8, đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã yêu cầu Công an TX.Ngã Năm báo cáo sự việc.

Thông tin mới vụ nữ nhân viên tài chính tố giám đốc doanh nghiệp chuốc rượu, hiếp dâm 1

Chị H bức xúc cho rằng mình đã bị ông A "quan hệ ngoài ý muốn". Ảnh: LĐ

Theo tin tức trên tờ Lao động, chiều 14/8, đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã yêu cầu Công an TX.Ngã Năm báo cáo lại việc không khởi tố vụ án vụ nữ nhân viên tài chính làm việc ở Cần Thơ tố giám đốc một doanh nghiệp chuốc thuốc mê hiếp dâm.

"Báo chí nêu như thế nên tôi phải yêu cầu Công an TX. Ngã Năm báo cáo lại tình tiết như thế nào rồi mới có hướng giải quyết tiếp theo", Đại tá Lê Minh Quang chia sẻ với nguồn tin trên.

Trước đó, ngày 13/8, chị Trần T.H. (28 tuổi; ngụ Hậu Giang), hiện đang làm việc tại một công ty tài chính ở TP Cần Thơ, đã có đơn phản ánh đến Báo Người Lao Động về việc chị bị xâm hại nhưng công an không khởi tố vụ án.

Theo trình bày của chị H., vào trưa 28/2, chị đến Công ty TNHH MTV O. tại thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) gặp giám đốc công ty này là ông Nguyễn N.A. liên quan đến hợp đồng cho vay.

Khi đến nơi, ông A. có khách nên 2 người chưa trao đổi được công việc. Khoảng 14 giờ cùng ngày, ông A. mời chị H. xuống phòng ăn cùng với 3 người khách Trung Quốc.

Trong lúc ăn cơm có uống rượu vang. "Ngồi một lúc, tôi có điện thoại của khách hàng nên bước ra ngoài. Lúc quay lại, tôi thấy ly rượu nhiều hơn", chị H. nói. rồi được mời uống tiếp ly rượu đó và sau đó hoàn toàn không nhớ chuyện gì xảy ra tiếp theo.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, H. thức dậy thấy đang nằm trên giường trong trạng thái lơ mơ. Lúc này, H. mới phát hiện trên người mình không còn mặc quần áo nên rất hoảng loạn. Chị vội tìm quần áo mặc vào và lao ra khỏi phòng.

Sau đó, H. phát hiện mình bị xâm hại và cho rằng ông A. chuốc thuốc mê trong rượu để hiếp dâm trong trạng thái chị không biết gì. Chiều hôm sau, H. đến Công an thị xã Ngã Năm tố giác vụ việc.

Làm việc với công an, vị giám đốc này thừa nhận có giao cấu với nữ nhân viên tài chính và cho rằng, H. tự nguyện và không có sử dụng thuốc mê như tố giác.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ 4 chai rượu vang sử dụng uống vào ngày 28/2, và đem tiến hành trưng cầu giám định thì kết luận không tìm thấy thành phần thuốc an thần, gây mê có trong chai rượu.

Vì vậy, cơ quan điều tra cho rằng việc H. tố cáo ông A. là không có cơ sở pháp lý. Do đó, Công an thị xã Ngã Năm ra quyết định không khởi tố vụ án. Không đồng ý, chị H. đã có đơn khiếu nại quyết định này.

Một luật sư ở TP.Cần Thơ cho rằng: “Tội hiếp dâm theo quy định tại Điều 141 Bộ Luật Hình sự 2015 thì chỉ cần lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác để giao cấu trái với ý muốn của họ” là đã đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Theo luật sư, vấn đề ở đây là cơ quan chức năng chỉ điều tra theo hướng giám định vỏ chai rượu (không giám định cốc rượu mà nạn nhân đã dùng trong buổi tiệc) để xem có thuốc mê hay không. Trong khi việc dùng thuốc mê, chuốc rượu say mới giao cấu được nạn nhân cũng chỉ là thủ đoạn khác.

Luật sư cho rằng, cơ quan điều tra ban hành quyết định không khởi tố người đã thú nhận hành vi giao cấu là chưa vững chắc, có dấu hiệu không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục