Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 07/08/2018 21:25 (GMT 7)

Thông tin mới vụ phạt 200.000 đồng vì bị tố hiếp dâm đồng nghiệp

Sau khi nhận đơn khiếu nại liên quan đến vụ việc nam chuyên viên Phòng tài chính huyện bị tố hiếp dâm lĩnh án phạt 200 nghìn đồng, ngày 7/8, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, quá trình điều tra, kết luận vụ việc đã đúng pháp luật.

Sau khi nhận đơn khiếu nại liên quan đến vụ việc nam chuyên viên Phòng tài chính huyện bị tố hiếp dâm lĩnh án phạt 200 nghìn đồng, ngày 7/8, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, quá trình điều tra, kết luận vụ việc đã đúng pháp luật.

Thông tin mới vụ phạt 200.000 đồng vì bị tố hiếp dâm đồng nghiệp 1

Trụ sở Phòng Tài chính Kế hoạch Triệu Phong, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO

Theo tin tức trên Pháp luật TP.HCM, Báo Giao thông, ngày 7/8, Công an huyện Triệu Phong ( Quảng Trị ) cho biết sẽ có văn bản trả lời đơn khiếu nại của chị N.T.L.A. (30 tuổi, chuyên viên Phòng tài chính huyện Triệu Phong) về kết luận điều tra của đơn vị này.

Thông tin mới vụ phạt 200.000 đồng vì bị tố hiếp dâm đồng nghiệp 2

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Triệu Phong khẳng định, việc điều tra, kết luận vụ việc của Công an huyện Triệu Phong theo đơn tố cáo của chị N.T.L.A. (30 tuổi, chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong) đã đúng pháp luật nên nội dung văn bản trả lời khiếu nại của chị L.A. sẽ không thay đổi gì so với kết luận không khởi tố vụ án như ban đầu.

Trước đó, chị A. có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Bình Triệu (39 tuổi, trú tại Khu phố 2, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, Quảng Trị, làm chung cơ quan) giở trò hiếp dâm mình ngay tại trụ sở làm việc.

Theo chị A., khoảng 10h15 ngày 21/6, khi chị đang ngồi một mình trong phòng làm việc tại trụ sở Phòng Tài chính-Kế hoạch thì ông Triệu từ phòng bên bất ngờ bước vào, khóa cửa và giở trò. Khi bị chị A. chống cự quyết liệt thì ông Tr. đã cắn, bóp cổ, cào cấu và bịt miệng không cho chị A. la lên. Một lúc sau thì chị A. vùng thoát ra được và chạy ra khỏi phòng.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Phong xác định ông Nguyễn Bình Triệu dùng sức mạnh ôm, giữ chị N.T.L.A.

Tiếp đó, ông Triệu hôn, cắn vào vùng môi của chị A., dùng tay sờ vào các vùng nhạy cảm nhưng không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác đối với chị A., mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.

Vì vậy, ngày 19/7, công an huyện Triệu Phong kết luận hành vi của ông Triệu không đủ yếu tố để cấu thành tội “hiếp dâm” và ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác.

Đồng thời, Công an huyện Triệu Phong đã thông báo hành vi của ông Triệu cho đơn vị nơi ông công tác và UBND huyện này để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Nhận được kết luận vụ việc của công an Triệu Phong, chị L.A. đã gửi đơn khiếu nại đề nghị xem xét lại kết luận điều tra.

Trong đơn khiếu nại, chị L.A. có trích dẫn lời khai của ông Triệu với cơ quan công an ngay sau khi xảy ra vụ việc: "… tôi cầm tay và ôm đầu chị L.A. và dùng miệng hôn chị L.A., tôi có dùng tay bịt miệng chị L.A. (để chị không lên tiếng được), dùng tay sờ lên những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị L.A...

Lúc này chị L.A. không đồng ý với những hành động của tôi nên chống trả quyết liệt. Vì không thực hiện được những ý muốn của bản thân nên tôi đi ra khỏi phòng và trở về phòng làm việc của mình".

 

Luật sư của chị L.A. cũng cho rằng từ những lời khai của những người liên quan thì nhận thấy hành vi của ông Triệu đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm nhưng phạm tội chưa đạt.

Trong khi đó, Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Trị cũng có văn bản gửi công an và viện kiểm sát Quảng Trị đề nghị xem xét lại quá trình điều tra và yêu cầu xử lý nghiêm minh để phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp tương tự.

Đến nay, chính quyền huyện Triệu Phong vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Triệu.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thong-tin-moi-vu-phat-200000-dong-vi-bi-to-hiep-dam-dong-nghiep-011493124.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục