Trang chủ » Đời sống
Thứ sáu, 01/11/2019 08:53 (GMT 7)

Thông tin mới vụ phát hiện 39 thi thể trên thùng xe container ở Anh

Liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh, tính đến thời điểm hiện tại (31/10), đã có 31 gia đình ở 2 địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An trình báo mất liên lạc với người thân trên đường sang Anh.

Theo tin tức trên Dân trí, Người lao động, chiều 31/10, Đại tá Lê Khắc Thuyết, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến thời điểm hiện tại (31/10), qua rà soát có 21 trường hợp trên địa bàn tỉnh mất liên lạc với người thân.

Tuy nhiên, chưa có cơ sở để khẳng định những trường hợp này có liên quan đến vụ 39 thi thể trong container tại Anh.

Thông tin mới vụ phát hiện 39 thi thể trên thùng xe container ở Anh 1Dù chưa có thông tin chính thức nhưng nhiều gia đình đã lập ban thờ để cũng vong con em mình. Ảnh: GV

Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu ADN của người thân của các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ khâu xác định danh tính các nạn nhân. Bên Anh cũng chưa xác định chính xác nhân thân, quốc tịch của các nạn nhân.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua rà soát trên địa bàn có 10 trường hợp mất liên lạc với người thân khi đi Anh (huyện Can Lộc với 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân 1 trường hợp và thị xã Hồng Lĩnh 1 trường hợp).

Thông tin mới vụ phát hiện 39 thi thể trên thùng xe container ở Anh 2Các gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh có người thân mất tích đang rất nóng lòng mong sớm nhận được thông tin chính thức về số phận của người thân. Ảnh: NLĐ

Trước đó, ngày 30/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng ngày, ông L.M.T. (trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) có con trai là anh L.V.H., đã lên đường sang Anh nhưng mất liên lạc với gia đình nhiều ngày, cho biết: "Gia đình tôi hết sức hoang mang. Sau khi gia đình báo có con mất tích, chính quyền địa phương đã nhiều lần đến thăm hỏi, động viên. Các cơ quan chức năng cũng đã đến lấy mẫu máu, tôi mong sớm có thông tin chính thức để biết con mình còn sống hay đã mất".

Tại xã Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, theo thông tin từ gia đình chị T.T.N. (SN 2000) trình báo, chị N. đã mất liên lạc với gia đình nhiều ngày nay khi đang trên đường sang Anh. Ông Trần Anh Tấn, Chủ tịch UBND xã Hưng Đông, cho biết xã có nhận được thông tin trình báo việc chị N. mất liên lạc nhiều ngày, chính quyền xã đã đến thăm hỏi động viên.

Người thân có thông tin khi nghe chị N. mất tích, bên môi giới đã đến trả lại cho gia đình số tiền phí đưa đi rồi sau đó tắt điện thoại, không liên lạc được. Để được sang Anh, gia đình chị N. đã đưa cho các đối tượng môi giới trên 1 tỷ đồng.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 30/10, tờ Mirror đưa tin, cảnh sát đang truy tìm người đàn ông tên T. được cho là trung gian người Việt liên quan tới vụ phát hiện 39 thi thể trên xe container ở Anh.

Truyền thông Anh cho biết, cảnh sát Hà Tĩnh và Nghệ An coi T. là kẻ cầm đầu của đường dây buôn người quốc tế trong địa bàn 2 tỉnh này. T. được cho là đã nhận số tiền lớn của các gia đình Việt Nam để đưa con cái hoặc người thân họ sang Anh.

"Khi những băng nhóm buôn người này vẫn lẩn trốn, danh tính của họ được nhiều người truyền tai nhau. Trong khi một số gia đình Việt nghi có người thân chết trên xe container bị băng nhóm buôn người đe dọa, cảnh sát đang từng ngày điều tra và vạch ra toàn bộ hoạt động của tên T. cùng đồng bọn ở nước ngoài", một nguồn tin chia sẻ với Mirror.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/thong-tin-moi-vu-phat-hien-39-thi-the-tren-thung-xe-container-o-anh-011533161.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục