Thông tin tham khảo về vàng SJC

SJC là nhãn hiệu vàng của Ngân hàng Nhà nước.


Tại diễn đàn Quốc hội sáng 25-11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình tuyên bố: “Kể từ giờ phút này trở đi, SJC trở thành nhãn hiệu vàng của NHNN”.

Thống đốc lý giải cặn kẽ nguyên nhân vì sao NHNN chọn thương hiệu SJC.

Ngân hàng Nhà nước đã chính thức quản lý thương hiệu vàng SJC - Ảnh: T.ĐẠM


Vì sao chọn SJC?


Theo ông Nguyễn Văn Bình, vì hiện nay đã có hàng trăm tấn vàng mang thương hiệu SJC. Đây cũng là nhãn hiệu được thị trường trong và ngoài nước công nhận. Do vậy dùng luôn thương hiệu này làm nhãn hiệu vàng quốc gia, NHNN cùng lúc đạt được hai mục tiêu là giữ vững sự độc quyền trong sản xuất kinh doanh vàng miếng, đồng thời tiết giảm được chi phí.

“Khi có điều kiện, thương hiệu vàng SJC sẽ được đổi tên thành vàng SBV (tên viết tắt tiếng Anh của NHNN Việt Nam - State Bank of Vietnam)” - ông Bình nói. Thời gian tới, hoạt động sản xuất kinh doanh vàng miếng của Công ty SJC sẽ thuộc sự quản lý của NHNN.

Ngoài ra, Công ty SJC còn là đơn vị 100% vốn nhà nước, trực thuộc UBND TP.HCM. Vàng miếng SJC chiếm hơn 90% thị phần cả nước. Mới đây, NHNN đã bàn với UBND TP.HCM và thống nhất phương án này.

Thống đốc cho biết NHNN đang xây dựng đề án huy động vàng trong dân cư để phục vụ quốc kế dân sinh. Việc huy động này dựa trên nguyên tắc bảo vệ các quyền sở hữu, mua bán, gửi ở nơi an toàn và có khả năng sinh lãi của người dân.

 

( Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.)
Theo: tuoitre.vn

ÁNH HỒNG


Nguồn :

Tags cho bài viết "Thông tin tham khảo về vàng SJC"

: