Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 25/08/2014 10:57 (GMT 7)

Thủ đô Libya bị chiến cơ lạ không kích dữ dội

(Tinmoi.vn) Ga cuối của sân bay chính của thủ  đô Tripoli, Libya đã biến thành chảo lửa khi bị chiến cơ lạ không kích vào hôm Chủ nhật (24/8), một ngày sau khi bị nhóm quân Misrata chiếm giữ.

(Tinmoi.vn) Ga cuối của sân bay chính của thủ  đô Tripoli, Libya đã biến thành chảo lửa khi bị chiến cơ lạ không kích vào hôm Chủ nhật (24/8), một ngày sau khi bị nhóm quân Misrata chiếm giữ.

Thủ đô Libya bị chiến cơ lạ không kích dữ dội 5

Tòa nhà bị trúng rocket bốc cháy dữ dội, tại Tripoli. Ảnh: Reuters

Thủ đô Libya bị chiến cơ lạ không kích dữ dội 6

Cột khói sau vụ nổ kéo dài ở Benghazi

Các nhân chứng cho hay, các máy bay chiến đấu không rõ tung tích nhắm mục tiêu tấn công thành phố. Đây đang là những diễn biến mới nhất trong cuộc chiến tồi tệ nhất ở Libya kể từ khi Đại tá Muammar Gaddafi bị lật đổ.

Cư dân ở Tripoli đã nghe thấy tiếng động cơ các chiến đấu cơ sau vụ nổ lúc rạng sáng. Trong khi tin tức chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.

Tòa nhà chính cháy dữ dội như một ngọn đuốc. Tất cả máy bay đối diện tòa nhà đều bị phá hủy, cũng như nhiều ngôi nhà và tòa nhà văn phòng trên các con đường ở sân bay.

Thủ đô Libya bị chiến cơ lạ không kích dữ dội 7

Một máy bay dân sự bị đứt rời đuôi sau vụ nổ ở Sân bay quốc tế Tripoli

Thủ đô Libya bị chiến cơ lạ không kích dữ dội 8

Máy bay của phiến quân tấn công Tripoli sau khi quân Misrata tuyên bố chiếm giữ sân bay

Về danh tính của chiến đấu cơ, các bên cung cấp thông tin trái ngược nhau. Chính phủ chuyển tiếp Libya ra tuyên bố cho biết không rõ danh tính máy bay đã tấn công các vị trí của phiến quân.

Tuy nhiên, trợ lý của ông Khalifa Haftar, từng là tướng của quân đội Libya và đang tấn công phiến quân Hồi giáo ở thành phố Benghazi, cho biết chính ông Haftar đã đưa máy bay không kích ở Tripoli. Người này nói các vụ không kích nhằm vào phiến quân Hồi giáo từ Misrata - lực lượng đang chống lại các tay súng từ Zintan để tranh giành quyền kiểm soát sân bay quốc tế Tripoli.

Trong khi đó, một đơn vị không quân từng từ chối tham gia cuộc tấn công của ông Haftar bác bỏ các cáo buộc trên, cho rằng chiến đấu cơ là của nước ngoài.

Những chiến binh từ Zintan và Misrata đã hợp tác trong chiến dịch lật đổ Gaddafi. Nhưng đội quân này đã tan vỡ sau đó và biến Tripoli thành một chiến trường đẫm máu, khi phe chính phủ không thể kiểm soát được các lực lượng có vũ trang.

Chi MK (Theo Reuters)

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục