Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 04/11/2014 10:50 (GMT 7)

Thu giữ số lượng vải lậu “khủng” tại chợ Ninh Hiệp

Khoảng 5 tấn vải lậu tại chợ Ninh Hiệp đã bị Lực lượng Quản lý thị trường kết hợp với Công an huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phát hiện thu giữ.

 

 

Khoảng 5 tấn vải lậu tại chợ Ninh Hiệp đã bị Lực lượng Quản lý thị trường kết hợp với Công an huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phát hiện thu giữ.

Chiều 3/11, Đội quản lý thị trường số 8 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng Cảnh sát kinh tế - Công an huyện Gia Lâm đã phát hiện và thu giữ khoảng 5 tấn vải do nước ngoài sản xuất tại một điểm tập kết trên đường Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Theo Đại úy Phan Trọng Tuấn, Đội CSĐT tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội: Ninh Hiệp là địa bàn nóng, các đối tượng thường xé lẻ hàng hóa trước khi tập kết. Đặc biệt thủ đoạn quay vòng hóa đơn cũng khiến các cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, bắt giữ.

Thu giữ số lượng vải lậu “khủng” tại chợ Ninh Hiệp 5

Chợ vải Ninh hiệp từ lâu nổi tiếng với hàng lậu từ Trung Quốc.

Nhiều năm nay, xã Ninh Hiệp huyện Gia Lâm, Hà Nội là địa bàn trọng điểm về tình trạng buôn bán hàng nhập lậu, chủ yếu là các loại vải và quần áo. Ngoài các cửa hàng có đăng ký kinh doanh hợp lệ trong chợ, nhiều người trong xã tự ý xây kiốt ở xóm 6 (đường vào chợ Ninh Hiệp) để buôn bán vải nhưng thường không xuất trình được đầy đủ được hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Hiện nay việc quản lý, giám sát nguồn gốc hàng hóa được hàng ngàn hộ kinh doanh xuất, nhập qua đây mỗi ngày đang là vấn đề rất nan giải đối với các cơ quan chức năng.

Theo ông Kiều Đình Tuấn, Đội phó Đội quản lý thị trường số 8, khu vực chợ Ninh Hiệp là nơi bán buôn lớn của miền Bắc tập trung vào các mặt hàng: vải, quần áo, thuốc đông y.

Số vải bị phát hiện được đóng trong 15 bao tải. Kiểm tra bên trong, lực lượng chức năng phát hiện 110 “cây” vải do nước ngoài sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không có mặt. Lực lượng chức năng đã lập biên bản có sự chứng kiến của đại diện thôn 6 và chính quyền xã Ninh Hiệp.

Từ đầu năm đến nay, Đội kiểm tra khu vực này được khoảng 70 vụ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm buôn lậu, hàng giả nhãn mác, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là vụ việc được phát hiện với số lượng hàng hóa lớn.

Hiện số vải trên được niêm phong, đưa về Đội quản lý thị trường số 8 để hoàn thiện hồ sơ, xử lý.

Theo T.Phong - Người đưa tin (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục