Thu 60 triệu/ tháng từ việc đi chợ thuê

Đi chợ thuê là một công việc lạ lùng, nó đã giúp một người đàn ông Singapore kiếm được hơn 60 triệu đồng mỗi tháng. 

Đi chợ thuê là một công việc lạ lùng, nó đã giúp một người đàn ông Singapore kiếm được hơn 60 triệu đồng mỗi tháng. 

Anh Achmad Sobirin Suhaimi, 31 tuổi, sinh sống tại Singapore, hiện đang làm một công việc khá thú vị, đó là nghề đi chợ thuê. Trước đó anh làm một nhân viên xây dựng, đồng thời kiêm thêm từ việc đi giao hàng trước hoặc sau giờ làm.

Nguồn khách hàng chính của anh đến từ một diễn đàn trực tuyến, nơi các khách hàng đặt mua hàng hóa từ những siêu thị lớn, cần người giao hàng cho họ ngay tại nhà chỉ trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Anh Achmad được trả 8 USD cho một đơn đặt hàng. Nhận thấy công việc này có triển vọng phát triển, anh đã quyết định nghỉ công việc xây dựng để tập trung thời gian cho nghề đi chợ thuê.

Thu 60 triệu/ tháng từ việc đi chợ thuê 1

Anh Achmad có thu nhập cao từ việc đi chợ thuê. Ảnh: AsiaOne

Đầu tiên, anh đứng ra thành lập một công ty riêng. Anh có cả khách hàng cá nhân và cả khách hàng doanh nghiệp, họ nhờ anh mua những món đồ cần thiết. 

Một lợi thế của anh chính là địa lý, anh sống gần siêu thị, việc đi chợ nhiều giúp anh thông thạo các siêu thị trong thành phố. Anh nắm rõ giờ cao điểm tại các siêu thị, để tránh đi những giờ đó mà chỉ tập trung đi vào những lúc vắng người.

Nếu chỉ cần mua ít hơn 10 hàng hóa, anh chỉ mất nửa tiếng đồng hồ để hoàn thành đơn hàng và giao hàng cho khách. Còn nếu trên 20 món, anh cần một tiếng hoặc hơn, tùy thuộc vào siêu thị có đông khách hay không.

Trong trường hợp anh không mua được món đồ mà khách hàng yêu cầu, anh sẽ gọi và tư vấn cho khách bằng kinh nghiệm của mình, anh sẽ giúp khách chọn món đồ khác thay thế.

Anh không giữ đồ của khách quá lâu mà thường giao hàng ngay sau khi đã được thanh toán.

Achmad rất hài lòng với công việc hiện tại của mình. Mỗi tháng anh kiếm được khoảng 3.000 đến 4.000 USD từ việc giúp đỡ người khác trong việc đi chợ như thế này. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục