Thu hồi quyết định phạt bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng Y tế

Sở Thông tin Truyền thông Thừa Thiên Huế đã họp và thống nhất rút lại quyết định xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Sở Thông tin Truyền thông Thừa Thiên Huế đã họp và thống nhất rút lại quyết định xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện. 

VnexpressDân Trí cho hay, tối ngày 22/10, Giám đốc sở Thông tin Truyền thông thừa Thiên Huế, ông Lê Sỹ Minh cho hay sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ trưởng Thông tin Truyền thông, Sở đã họp và thống nhất sẽ rút lại quyết định xử phạt và xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. 

Thu hồi quyết định phạt bác sĩ 'nói xấu' Bộ trưởng Y tế 1

Bác sĩ Hoàng Công Truyện. Ảnh: Dân Trí

Ông Hoàng Văn Đức - Chánh văn phòng Sở Y tế khẳng định việc ra quyết định khiển trách bác sĩ Truyện là căn cứ vào quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Sở Thông tin Truyền thông. 

Sở Y tế chỉ thu hồi quyết định kỷ luật bác sĩ Truyện nếu Sở Thông tin rút quyết định xử phạt. 

Trong sáng cùng ngày, khi trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết việc xử phạt bác sĩ Hoàng Công Truyện là do Sở Thông tin Truyền thông Thừa Thiên Huế làm theo thẩm quyền. 

Khi có thông tin, ông đã yêu cầu kiểm tra. Nếu nội dung bác sĩ đăng Facebook không đủ căn cứ để khẳng định là xúc phạm danh dự, nhân phẩm, bôi nhọ, vu cáo Bộ trưởng Y tế mà quyết định xử phạt thì phải thu hồi.

"Phải xử lý nghiêm những hành vi bôi nhọ, vu cáo, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác trên mạng xã hội. Nhưng cũng không được xử lý oan những hành vi chưa đủ bằng chứng", ông Tuấn nói và cho rằng "nếu nhỡ sai phải biết sửa sai, làm bài học kinh nghiệm cho mình".

Thông tin trước đó cho biết, Sở Thông tin Thừa Thiên Huế ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện. Nguyên nhân là trên trang Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện đã"khuyên" Bộ trưởng Y tế nên nghỉ, chê Bộ trưởng không về cơ sở, yếu kém công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện...

Bộ Y tế sau đó đã khẳng định nội dung trên bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành, tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân đối với cá nhân Bộ trưởng.

Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an tỉnh xác minh thông tin chủ tài khoản Facebook.

Sở Thông tin Truyền thông và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế sau đó đã làm rõ chủ tài khoản Facebook là bác sĩ Hoàng Công Truyện và ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng.

Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định khiển trách bác sĩ Truyện vào ngày 15/8.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục