Thủ lĩnh biểu tình Thái sẽ đầu hàng nếu không thể lật đổ chính phủ

(Tinmoi.vn) Ông Suthep Thaugsuban, thủ lĩnh phe biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan, tuyên bố sẽ đầu hàng nếu cuộc biểu tình vào ngày 27/5 tới không thể lật đổ chính phủ tạm quyền. 

(Tinmoi.vn) Ông Suthep Thaugsuban, thủ lĩnh phe biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan, tuyên bố sẽ đầu hàng nếu cuộc biểu tình vào ngày 27/5 tới không thể lật đổ chính phủ tạm quyền. 

Hôm 17/5, ông Suthep đã triệu tập của một cuộc họp gồm các lãnh đạo của PDRC từ khắp cả cả nước tại tòa nhà chính phủ để thảo kế hoạch cho kế hoạch biểu tình lớn vào tuần tới, từ ngày 23-25/5, buộc nội các tạm quyền phải từ chức và bổ nhiệm thủ tướng mới.

"Đó sẽ là cuộc cuộc nổi dậy lớn nhất của nhân dân trên khắp cả nước, dự kiến kết thúc vào ngày 26/5", ông nói.

Thủ lĩnh biểu tình Thái sẽ đầu hàng nếu không thể lật đổ chính phủ  6

 Ông Suthep Thaugsuban, thủ lĩnh phong trào biểu tình ở Thái Lan

"Tôi không biết liệu chúng tôi sẽ thắng hay thua vào ngày đó. Nếu chúng tôi không giành thắng lợi, tôi sẽ tự ra đầu hàng với cảnh sát  và chấm dứt cuộc biểu tình vì tôi không thể kéo dài cuộc chiến đấu thêm nữa do các ảnh hưởng tiêu cực đối với đất nước. Nếu chúng tôi không giành chiến thắng vào ngày 27/5, tôi sẽ đầu hàng giới chức và mọi người có thể về nhà", ông tuyên bố.

"Mọi người cũng cần phải quay trở lại để kiếm sống. Dù là chiến thắng hay thất bại, chúng tôi cũng chấp nhận vì đã nỗ lực hết sức", ông Suthep nói.

Ông Suthep đã lãnh đạo phong trào biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok, tổ chức các cuộc bao vây trụ sở các bộ ngành để làm gián đoạn công việc của giới chức chính phủ và cố gắng ngăn chặn cuộc tổng tuyển cử hôm 2/2.

Ông Suthep và các thành viên chủ chốt của PDRC đã đối mặt với lệnh bắt và các cáo buộc nghiêm trọng khác vì cuộc biểu tình chống chính phủ của nhóm này. Một số lãnh đạo của PDRC đã bị bắt.

Mới đây, PDRC đã vấp phải một thất bại sau khi thượng viện từ chối kêu gọi của nhóm này nhằm bổ nhiệm ngay tức thì một thủ tướng lâm thời theo Điều 7 của hiến pháp Thái Lan.

Thái Lan đã lâm vào cuộc khủng hoảng chính trị đã kéo dài hơn 6 tháng qua. Cho tới nay, tổng cộng 28 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra hồi tháng 11 năm ngoái.

 

Yên Yên (TH)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục