Thủ môn Bùi Tiến Dũng báo tin vui cho HLV Park Hang-seo trước trận quyết chiến với Bahrain

Ngoài việc chuẩn bị chiến thuật cho vòng đấu knock-out với Bahrain, HLV Park Hang-seo còn cho các học trò luyện đấu súng trong trường hợp phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m. Và "người nhện" Bùi Tiến Dũng đang khiến ông thầy người Hàn Quốc cảm thấy an tâm.

Ngoài việc chuẩn bị chiến thuật cho vòng đấu knock-out với Bahrain, HLV Park Hang-seo còn cho các học trò luyện đấu súng trong trường hợp phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m. Và "người nhện" Bùi Tiến Dũng đang khiến ông thầy người Hàn Quốc cảm thấy an tâm.

Dường như HLV Park Hang-seo đã tính đến phương án Olympic Việt Nam sẽ đọ súng với Bahrain trên loạt 11m, nên mới đây ông đã cho các học trò của mình luyện khá nhiều những cú penalty sau khi hoàn thành các bài tập chiến thuật chiều tối ngày 21/08.

Những trụ cột như Công Phượng, Anh Đức, Xuân Trường, Quang Hải hay cầu thủ chưa được sử dụng tại Asiad lần này là Minh Vương lần lượt được HLV Park Hang-seo yêu cầu thực hiện khá nhiều những cú sút trên chấm 11m. Và tin vui với vị thuyền trưởng sinh năm 1959 là thủ thành Bùi Tiến Dũng đã nhiều lần làm cho các đồng đội nản lòng.

Có ít nhất trên 6 lần, "người hùng" của U23 Việt Nam tại U23 châu Á cản phá thành công những cú sút phạt của Anh Đức, Công Phượng. Như thường lệ, Quang Hải vẫn là người thực hiện thành công những cú sút trên chấm luân lưu cũng như những quả sút phạt trước vạch 16m50.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng báo tin vui cho HLV Park Hang-seo trước trận quyết chiến với Bahrain 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng hiện vẫn đang giữ sạch lưới cho Olympic Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Việc thủ thành tiếp tục cho thấy anh là hung thần trong khung gỗ của Việt Nam khi cản phá thành công các quả 11m, phần nào giúp cho HLV Park Hang-seo tạm an tâm khi đã nghĩ đến kịch bản phải phân định thắng thua ở loạt đấu súng cân não này.

Về khoảng này, Bùi Tiến Dũng có lẽ đã quá dày dạn kinh nghiệm. Bởi ở Thường Châu, Trung Quốc hồi tháng 01, anh từng làm nản lòng các chân sút của Irac, Qatar để giúp U23 Việt Nam góp mặt trong trận chung kết.

Tất nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn muốn cùng Olympic Việt Nam giải quyết trận đấu trong hai hiệp chính. Bởi như thế, ông và các học trò sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi thay vì phải cày ải thêm 30 phút hiệp phụ, rồi có thể phải nhờ đến loạt đấu súng mới phân định thắng thua.

Nhưng đây đã là vòng knock-out. Mọi kịch bản đều có thể diễn ra. Vậy nên, sự chuẩn bị của HLV Park Hang-seo cho việc đi đến loạt sút luân lưu định mệnh là điều dĩ nhiên. Và hãy tin và hy vọng nếu điều đó xảy đến, Bùi Tiến Dũng sẽ lại đóng vai "người nhện" trong khung gỗ của Olympic Việt Nam.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục