Thủ phạm giết người từ năm 1993 bất ngờ thú tội trên truyền hình

Sự Kiện : Thế giới 24h

Một người đàn ông đến từ California, Mỹ đã có một bài phỏng vấn gây bất ngờ trên truyền hình khi thừa nhận mình đã gây ra một vụ giết người vào năm 1993 trước khi tới sở cảnh sát đầu thú.

Brian Hawkins, 45 tuổi, đã tìm đến kênh tin tức KRCR trực thuộc đài ABC ở Redding, California vào thứ ba vừa qua với nguyện vọng nói về sự dính líu tới vụ giết hại Frank McAlister xảy ra năm 1993.

Trong nước mắt, Hawkins đã khai với sở cảnh sát: “Tôi đã phải sống trong địa ngục suốt cuộc đời mình vì điều này,” và nói thêm rằng y đã phải sống chung với “nỗi kinh hoàng từ ngày đó.”

“Từng phút một, từng ngày một đều là một cơn ác mộng,” Hawkins khai với sở cảnh sát. “Frank đã không có được cuộc đời của cậu ấy, nhưng chúng tôi từng là những thiếu niên, mà giờ đây tôi đã 44 tuổi và vẫn chẳng có cuộc đời của mình, và dù gì đi nữa có lẽ cũng không bao giờ có được nó.”

Hình ảnh Thủ phạm giết người từ năm 1993 bất ngờ thú tội trên truyền hình số 1

Brian Hawkins thú nhận mình đã giết người vào năm 1993. (Nguồn: Record Searchlight)

Vụ giết người rơi vào quên lãng

Sở cảnh sát Redding cho biết trong một tuyên bố vào 10/1 vừa qua rằng vào tháng 5/1993, cậu thanh niên 19 tuổi McAlister đã mất tích. Cảnh sát cho biết xác của McAlister đã được một người leo núi tìm thấy vào năm 1994 ở Shingletown, California, và cái chết của nạn nhân đã được kết luận là do bị sát hại.

Ngày 9/1, cảnh sát cho biết Hawkins đã tự nguyện khai nhận với các nhà điều tra thuộc sở cảnh sát Redding rằng chính y và 2 người anh chị em ruột của y là Curtis Culver và Shanna Culver đã giết hại McAlister.

Cảnh sát cũng cho hay Hawkins đã khai rằng y và 2 đồng phạm nhà Culver đã dụ McAlister tới khu vực Shingletown để cướp tiền của nạn nhân với mục đích mua ma túy đá. Sau đó, 3 người đã lập mưu giết chết nạn nhân, cảnh sát cho biết.

Hawkins và Curtis Culver đã “đâm nạn nhân đến chết và bỏ xác trong rừng,” cảnh sát cho biết. “Ba người sau đó đã lấy tiền của nạn nhân rồi lái xe trở lại Redding, bỏ lại chiếc xe của nạn nhân.”

Năm 1993, các nhà điều tra đã biết được rằng Hawkins và 2 đồng phạm nhà Culvers là những người cuối cùng nhìn thấy McAlister còn sống, nhưng họ đã phủ nhận sự liên quan của mình.

Hình ảnh Thủ phạm giết người từ năm 1993 bất ngờ thú tội trên truyền hình số 2

Shanna Culver, đồng phạm giết người với Brian Hawkins. (Nguồn: abcnews.go.com)

Lời thú tội trên truyền hình

Nhưng trước khi Hawkins tìm đến cảnh sát, y đã đến đài KRCR và bày tỏ nguyện vọng thú tội giết người, theo thông tin từ KRCR.

KRCR đã đồng ý phỏng vấn y, nhưng đài này cho biết họ sẽ tiến hành phỏng vấn khi Hawkins đã đầu thú tại cơ quan thực thi pháp luật và khi lời thú tội của y đã được chứng thực.

Hawkins cho biết y đã tìm thấy “Chúa, và những điều đã xảy ra trong 25 năm qua đã thúc đẩy tôi làm điều đúng đắn.”

“Tôi biết là không thể thay đổi được điều sai trái đã làm,” y nói, “nhưng đây là điều gần với lẽ phải nhất mà tôi có thể làm được.”

Hawkins cho biết y đã nói chuyện với gia đình McAlister vào năm ngoái “và nói với họ rằng tôi sẽ đến nhà họ để có thể nói với họ về những gì đã xảy ra và tôi mong được họ tha thứ. Khi tôi đến đó, cha cậu ấy đã mất.”

Lương tâm thôi cắn rứt

Sau khi tới đài truyền hình, Hawkins đã gặp các điều tra viên. Theo cảnh sát, Hawkins đã nói với họ rằng “y không thể sống với cảm giác tội lỗi ấy nữa” và muốn lương tâm mình thôi cắn rứt.

Thứ tư vừa qua, Curtis Culver và Shanna Culver đã được đưa tới sở cảnh sát Redding và bị thẩm vấn tại đây, sau đó bị bắt giữ và đưa tới trại giam hạt Shasta vì tội giết người, cảnh sát cho biết. Hawkins cũng đã bị bắt.

Theo Vietnamplus/ TTXVN