Thủ phạm xả súng hộp đêm đồng tính Mỹ qua lời kể vợ cũ

Khi ngày càng có nhiều chi tiết mâu thuẫn về Omar Mateen, tay súng đã sát hại 53 người tại hộp đêm đồng tính ở Florida, vợ cũ của tên này tiết lộ hắn là một người tâm tình bất ổn và từng đánh đập cô ấy.

Khi ngày càng có nhiều chi tiết mâu thuẫn về Omar Mateen, tay súng đã sát hại 53 người tại hộp đêm đồng tính ở Florida, vợ cũ của tên này tiết lộ hắn là một người tâm tình bất ổn và từng đánh đập cô ấy.

Đài Sputnik dẫn lời người phụ nữ từng có một thời gian ngắn kết hôn với Mateen cho biết tên này có những dấu hiệu về vấn đề tình cảm và nóng tính. Cô vợ cũ (giấu tên) cho biết hắn thường xuyên đánh đập cô ấy.

"Anh ta đánh tôi. Anh ta vừa về nhà là đã bắt đầu đánh đập tôi khi việc giặt giũ chưa xong hay đại loại như thế".

"Anh ta là một người bất ổn", người phụ nữ nói thêm.

Thủ phạm xả súng hộp đêm đồng tính Mỹ qua lời kể vợ cũ 1

Mateen là một kẻ tâm tính bất ổn, hay đánh đập vợ. Ảnh: Reuters

Rõ ràng, Mateen đã thay đổi tính tình trong suốt cuộc hôn nhân này. Vợ cũ của anh ta nói ban đầu "anh ta dường như là một người bình thường".

Cô cũng chỉ ra là Mateen không cuồng tôn giáo. Trong 6 tháng 2 người là vợ chồng, anh ta không có dấu hiệu hướng tới Hồi giáo cực đoan.

Theo người phụ nữ này, Mateen làm nhân viên an ninh cho một cơ sở giáo dưỡng trẻ vị thành niên phạm tội và thường dành nhiều thời gian ở một phòng tập thể dục gần đó.

Sau đó, Mateen có một đứa con trai với một phụ nữ khác nhưng người này rồi cũng rời bỏ anh ta. Cô vợ cũ không đưa ra bất cứ bình luận nào về việc này.

Rõ ràng là Mateen đã tìm đến với tôn giáo sau khi li dị khi một người bạn của anh ta gọi anh ta là "khá sùng đạo".

Mateen đã tham dự cầu nguyện tại Trung tâm Hồi giáo Fort Pierce trong vài năm, theo lời của thầy tế Shafiq Rahman.

"Anh ta tới, cầu nguyện rồi rời đi. Không có dấu hiệu nào cho thấy anh ta sẽ làm cái gì đó bạo lực", thầy tế của trung tâm này cho biết.

Nhưng ngược lại, con trai của ông Rahman lại mô tả Mateen là một "người hiếu chiến".

FBI tin rằng động cơ cho hành động của Mateen tại Orlando là do tôn giáo.

Theo Adam Schiff, thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện, thực tế là vụ xả súng diễn ra trong tháng Ramadan và thủ lĩnh IS tại Raqqa đã kêu gọi các cuộc tấn công trong suốt thời gian này. Mục tiêu là hộp đêm LGBT và - nếu chính xác - theo lực lượng thực thi pháp luật địa phương, kẻ xả súng đã tuyên bố  trung thành với IS, điều này chỉ ra đó là hành động khủng bố lấy cảm hứng từ IS".

[mecloud]TnAiBJkm1P[/mecloud]

Bảo Linh (Sputnik)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục