Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa!

5 bí mật động trời về hậu trường phim Hoa Ngữ sắp sửa được tiết lộ chắc chắn sẽ khiến bạn cười méo mặt.

5 bí mật động trời về hậu trường phim Hoa Ngữ sắp sửa được tiết lộ chắc chắn sẽ khiến bạn cười méo mặt.

Dẫu vẫn biết nghệ thuật nói chung hay phim ảnh Hoa Ngữ nói riêng chỉ là "ánh trăng lừa dối", thế nhưng, sự khác biệt một trời một vực giữa những phân cảnh hoành tráng trên phim với hình ảnh hậu trường cùng phông xanh sơ sài đôi khi vẫn khiến khán giả không đỡ được!

Mời bạn cùng tham gia thử thách nhịn cười sau. Lưu ý: Nghiêm cấm cười dưới mọi hình thức như hé miệng, khúc khích, cười mỉm, cười nín, nhếch miệng, v.v.. Nếu đã chuẩn bị sẵn sàng hãy kéo xuống dưới để bắt đầu thử thách!

1. Phân cảnh cưỡi ngựa

Trong phim truyền hình Hoa Ngữ, đặc biệt là thể loại cổ trang, không bao giờ có thể thiếu được những phân cảnh cưỡi ngựa điêu luyện. Khi thì nam chính cưỡi ngựa rượt đuổi kẻ thù đầy oai phong, lúc lại tình tứ ôm eo nữ chính trên lưng ngựa một cách thong dong. Thế nhưng, không phải diễn viên nào cũng biết cưỡi ngựa bởi đây là một môn thể thao "quý tộc" tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho diễn viên, rất nhiều phương án chữa cháy hài hước đã được các nhà sản xuất áp dụng.

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 1

Trong "Tân Anh Hùng Xạ Điêu", thực tế Quách Tĩnh (Dương Húc Văn) và Hoàng Dung (Lý Nhất Đồng) không hề cưỡi ngựa mà chỉ nhún nhún theo nhịp trên mặt đất mà thôi! Có thể thấy hai diễn viên rất xấu hổ ngay sau khi thực hiện xong cảnh quay này!

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 2

Ở một phân cảnh khác, cặp đôi đã phải sử dụng đến anh "người xanh" thần thánh để giúp kiểm soát ngựa

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 3

Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như phi ngựa dũng mãnh trong bộ phim "Khuynh Thế Hoàng Phi". Nhưng sự thật thì cả hai chỉ ngồi trên lưng ngựa giả rồi diễn thật sâu!

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 4

Có vẻ Hoắc Kiến Hoa rất có duyên với những màn cưỡi ngựa. Chỉ có điều, lần này ở "Nữ Y Minh Phi Truyện", anh thậm chí còn chẳng có ngựa giả để mà diễn nên đành tự lấy dây lắc mạnh dữ dội!

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 5

Nhìn gương mặt của mấy anh nhân viên trông mới tội làm sao. Để có những thước phim đẹp nhất mà phải kiệu cả diễn viên nam lên trông cho giống như đang cưỡi ngựa.

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 6

Ngoài tuyệt chiêu "tự cưỡi tự lắc" ra thì thỉnh thoảng đoàn làm phim còn sử dụng cả diễn viên đóng thế. Trớ trêu thay là hầu hết các nữ diễn viên đóng thế cũng không biết cưỡi ngựa

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 7

Cho nên mới xảy ra tình huống dở khóc dở cười như thế này đây! Họ chính là hai "mỹ nữ" của "Bộ Bộ Kinh Tâm" đấy

2. Phân cảnh bay lượn trên không

Các bộ phim kiếm hiệp thường có nhiều cảnh quay khinh công vô cùng chuyên nghiệp và đầy nghệ thuật. Nếu trót mê mẩn những trường đoạn bay lượn như chim trên không trung trong phim kiếm hiệp thì bạn cũng nên chấp nhận một sự thật rằng: Các diễn viên 100% không biết vận khinh công để bay. Vì vậy, ở những phân cảnh bay trong các bộ phim kiếm hiệp cổ trang, đoàn làm phim cần sự hỗ trợ của các đạo cụ như thang hay dây cáp.

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 8

Ngày xưa chắc hẳn khán giả nhí nào cũng ước mình có thể bay lượn đầy nghệ thuật như Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) và Vương Ngữ Yên (Lưu Diệc Phi) trong "Thiên Long Bát Bộ". Lớn rồi mới biết muốn có khinh công thâm hậu như Đoàn Dự thật ra không hề khó! Bạn chỉ cần một cái thang là đủ.

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 9

Muốn bay lượn điệu nghệ như nàng Nhậm Doanh Doanh của "Tiếu Ngạo Giang Hồ", bạn cần phải thật dẻo và giữ mình trên cao suốt hàng giờ liền!

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 10

Để có thể bay đầy nghệ thuật như các diễn viên, chúng ta chỉ cần có: dây cáp và tạo dáng!

3. Phân cảnh đi xe

Tương tự như cưỡi ngựa, việc sử dụng phương tiện giao thông trong phim ảnh như xe đạp, xe máy hay ô tô là điều khá nguy hiểm. Chính vì thế, ở nhiều bộ phim vì để đảm bảo an toàn, diễn viên không thực sự lái xe khi đóng phim. Nhiệm vụ duy nhất mà họ cần làm là ngồi lên xe rồi diễn thật nhập tâm. Những điều còn lại đã có "anh" kỹ xảo lo hết!

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 11

Trần Vỹ Đình và Trương Nghệ Hưng lái xe máy phân khối lớn trông thật ngầu trong "Lão Cửu Môn"! Nhưng mọi hình tượng như sụp đổ khi bạn biết thực tế hai anh chỉ ngồi lắc qua lắc lại mà thôi!

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 12

Cơ mà hai anh lắc vẫn chưa đủ nhiệt và mạnh mẽ như Lý Dịch Phong trong "Tình Yêu Chân Thật"

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 13

Cảnh đi xe đạp của Trịnh Sảng và Dương Dương trong "Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên" trông thật lãng mạn trên phim, nhưng sự thật là cả hai chỉ ngồi yên một chỗ cho xe đẩy đi nhẹ nhàng mà không tốn chút sực lức nào!

4. Phân cảnh tắm

Xem phim cổ trang Hoa Ngữ, bao giờ cũng có những trường đoạn nhân vật tắm tiên hoặc tắm trong bồn nhìn qua cứ tưởng nóng bỏng và quyến rũ lắm! Nữ diễn viên chính khoe bờ vai trắng ngần trong bồn nước nóng tỏa hơi mịt mù, cảnh phim nửa thực nửa ảo. Nào ngờ, trên thực tế thì sẽ chẳng có diễn viên nào muốn mình bị ướt sũng toàn thân cả. Cho nên, cảnh tắm trong bồn hầu hết đều được thực hiện thông qua hiệu ứng thị giác và một vài thủ thuật đặc biệt.

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 14

Trương Định Hàm trong "Thiên Nhai Minh Nguyệt Đạo" từng thể hiện một phân cảnh tắm. Nhưng ở hậu trường phim, cô chỉ đơn giản là mặc chiếc áo trễ vai, lấy vài chậu nước hắt lên người rồi vuốt ve như thể đang tắm thật vậy!

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 15

Xem hình ảnh này, ai cũng tưởng Thẩm Mộng Thần đang ngâm mình trong bồn để trị thương trong "Trọng Nhĩ Truyện"

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 16

Té ra cô đang ngồi trong bồn khô ráo với toàn máy tạo hơi nước

5. Phân cảnh võ thuật

Những phân cảnh hành động trong phim kiếm hiệp thuở xưa hầu hết đều được thực hiện thật 100%. Tuy nhiên, ngày nay, trong thời buổi thị trường, để tiết kiệm thời gian và chi phí, các nhà sản xuất chủ yếu đều lạm dụng kỹ xảo khi dựng cảnh võ thuật. Hơn nữa, sức khỏe và khả năng võ thuật của dàn diễn viên trẻ cũng chẳng còn bền bỉ như thời trước nên sử dụng kỹ xảo là điều không thể thiếu được.

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 17

Bạn còn nhớ trường đoạn Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) một mình đối đầu với đàn sói dữ trong "Sở Kiều Truyện" chứ? Tất nhiên là chẳng bao giờ có chuyện họ sử dụng sói thật cả, nên Triệu Lệ Dĩnh đành phải đánh đấm với mấy "chú sói xanh" vậy!

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 18

Để có một cảnh phim nghệ thuật nhất, anh "người xanh" lại phải hy sinh trong thầm lặng!

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 19

Đạo diễn phẩy tay một cái là tất cả bị thổi bay về phía sau ngay trong "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa"

Hàng tặng kèm:

Thử thách nhịn cười: Hậu trường phim Trung và những sự thật khiến bạn ngã ngửa! 20

Khi bạn cần phải diễn cảnh đi vệ sinh nhưng bạn lại không buồn, hãy học tập Trần Dao của "Pháp Sư Vô Tâm 2"! Cầm một bình nước có vòi, thế là xong!

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục