Trang chủ » Đời sống
Thứ năm, 06/09/2012 08:20 (GMT 7)

Thư tình: Chúc em hạnh phúc

Thỉnh thoảng, anh cũng len lén nhìn trộm em, và anh cười hạnh phúc khi thấy em vẫn hạnh phúc.

Thỉnh thoảng, anh cũng len lén nhìn trộm em, và anh cười hạnh phúc khi thấy em vẫn hạnh phúc.

Tròn 900 ngày anh phải sống cuộc sống không có bóng dáng của một người con gái, người con gái đầu tiên bước vào và sẽ là người con gái duy nhất ngự trị trong trái tim anh, người con gái ấy mang tên một loài hoa - Mai.

Thời gian trôi qua thật nhanh nhưng sao vào cái ngày 21/12 năm ấy cứ hiện rõ trong khối óc anh giống như chuyện vừa xảy ra hôm qua. Ngày mà chính miệng anh phải nói ra lời chia tay, hay nói đúng hơn là những lời nói làm tổn thương trái tim của em, chỉ với mong muốn một điều - một điều rằng em hãy chia tay, rời xa anh đi…!

Một khối u gan đã âm thầm lớn lên qua từng ngày, để rồi một ngày nào đó khi mọi điều kiện thuận lợi đã đến, nó lại phát triển thành một khối u to hơn, nguy hiểm hơn mà người ta thường gọi với tên gọi là “Ung thư”. Càng cay đắng hơn, khi nó đã vào giai đoạn cấp tính, chỉ chờ thời gian nữa là nó sẽ kết liễu cuộc đời của anh bất cứ lúc nào nó muốn…

- Bác sĩ, có thật như thế không? Có thật là tôi chỉ còn sống tối đa thêm được 3 tháng không?

- Xin lỗi, nhưng đó là sự thật, nhưng nếu cậu chấp nhận phẫu thuật thì cơ hội sống của cậu có thể là 30%, hoặc có thể là 35%, hoặc có thể là zero.

Lời nói đó của vị bác sĩ vẫn còn im đậm trong kí ức của anh và nó ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống trên dương thế này của anh. Anh phải làm sao khi cuộc đời này chỉ còn chưa đầy 90 ngày nữa, những dự tính dành cho tương lai? Nhưng suy nghĩ hy vọng dành cho phía trước? Và cả đối với người con gái anh yêu nhất trên cõi đời này.

Anh mượn cớ em và anh không hợp nhau (vì anh và em cũng thỉnh thoảng hay cãi nhau lắm) để gây sự với em, nhưng lần đó là lần đầu tiên anh to tiếng với em, và em đã khóc rất nhiều, hỏi anh lý do tại vì sao. Anh đã trả lời ngắn gọn:

- Anh chán em rồi, em không hợp với anh, anh cũng đã yêu người con gái khác tụi mình chia tay đi.

Em không tin anh nói và em khóc rất nhiều, khóc như mưa đang rơi rả rích ngoài trời vậy!

Anh làm tất cả mọi thứ để em chán ghét anh, anh xúc phạm em, la mắng em, cặp kè với người con gái khác… trước mặt em, thậm chí, anh đã tát em lần đầu tiên khi anh quen em tới giờ, chỉ để hy vọng rằng em quên anh đi, quên một thằng đàn ông không xứng đáng với em đi…

Thư tình: Chúc em hạnh phúc 10

Có lẽ suốt cuộc đời này anh cũng không thể quên được em (Ảnh minh họa)

Thời gian trong anh đang cạn dần, hơi thở của Thần Chết anh có cảm giác như đã sát vào sau gáy. Anh ước một điều rằng, em quên được anh đi và cuối cùng điều ước đó cũng thành sự thật khi anh cố vun đắp tình yêu đó cho một người bạn mà anh tin tưởng nhất.

Thời gian còn lại một tháng, bác sĩ hẹn gặp anh tái khám lại tại bệnh viện ung bướu quận Bình Thạnh để xem kết quả như thế nào. Anh chán nản tuyệt vọng nhưng không biết động lực nào lại hối thúc anh đi… Và…

-  Cậu biết gì không, thật thần kỳ, cậu là một trong những người hy hữu đó, khối u trong cậu đã tự nhiên chuyển sang lành tính là đang tự suy giảm đi rất nhanh, thật thần kì, trong cuộc đời sự nghiệp của tôi, chưa từng có trường hợp như thế.

Nhìn vị bác sĩ cười tươi sung sướng như vừa cứu sống một linh hồn nào đó thoát khỏi chốn âm ty. Nhưng sao anh lại buồn... Sao lại có vị mặn trên môi anh?

Tại sao số phận lại thích trêu ngươi anh, trêu ngươi đến cả hai lần, buộc anh phải chia tay người yêu bằng mọi cách, và buộc anh phải sống một cuộc sống trọn đời trong nuối tiếc và ân hận. Một lần nữa anh lại ước: Anh ước khối u kia hãy phát triển thật nhanh đi để cướp lấy cái đời anh đi. Anh lại khóc, giọt nước mắt âm thầm chịu đựng và chấp nhận vết thương lòng như một vết thương của số phận.

Không ngày nào anh sống mà anh không nghĩ về em, không đêm nào anh ngủ mà anh không gọi tên em và có lẽ, không ngày nào anh sống vui vẻ khi anh không được gần em.

Thỉnh thoảng, anh cũng len lén nhìn trộm em, và anh cười hạnh phúc khi thấy em vẫn hạnh phúc, vẫn khỏe mạnh. Được nhìn em cười, được nghe giọng nói của em, dù là lén lút nhưng đó cũng là tất cả hạnh phúc của anh lúc bấy giờ rồi.

Anh yêu em, yêu em nhiều lắm và có lẽ suốt cuộc đời này anh cũng không thể quên được em, người con gái đã ngự trị trong trái tim anh… mãi mãi.

Chúc em luôn bình an và hạnh phúc

***

Nguồn: 24h.com.vn
Cùng chuyên mục