Thứ trưởng Kim Thoa: "Mọi việc cứ để cơ quan chức năng làm sáng tỏ"

Trước câu hỏi của phóng viên về thông tin về số tài sản của bà được dư luận quan tâm, Thứ trưởng Bộ Công Thương than “khổ”. “Bây giờ cứ để các cơ quan họ làm việc thôi", bà Thoa nói.

Trước câu hỏi của phóng viên về thông tin về số tài sản của bà được dư luận quan tâm, Thứ trưởng Bộ Công Thương than “khổ”. “Bây giờ cứ để các cơ quan họ làm việc thôi", bà Thoa nói.

Thứ trưởng Kim Thoa: 'Mọi việc cứ để cơ quan chức năng làm sáng tỏ' 1

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Ảnh: VGP

Theo thông tin trên Tiền phong, Tri thức trực tuyến, VietNamNet, ngày 20/2, đại diện Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã tới tham dự cả ngày phiên họp thứ 7 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Bên lề phiên họp, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có cuộc trao đổi với báo chí về những "lùm xùm" liên quan đến bà trong thời gian gần đây.

Trước câu hỏi của phóng viên về thông tin về số tài sản của bà được dư luận quan tâm, Thứ trưởng Bộ Công Thương than “khổ”. “Bây giờ cứ để các cơ quan họ làm việc thôi", bà Thoa nói.

Bà Hồ Thị Kim Thoa cũng cảm ơn sự chia sẻ của báo chí. "Việc này liên quan đến quy chế phát ngôn, nên tôi chưa thể nói được gì lúc này. Tôi không giận báo chí, cũng chỉ là vì công việc thôi”.

Trả lời câu hỏi về số tài sản cổ phần tại Công ty Bóng đèn Điện Quang, Thứ trưởng Thoa khẳng định bà kê khai số tài sản này hàng năm.

Liên quan tới việc làm rõ thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương để thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư.

Trước đó, tối 16/2, Bộ Công Thương phát đi thông cáo báo chí phản hồi về chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu làm rõ các vấn đề liên quan đến tài sản gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng liên quan tới việc làm rõ thông tin về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương cho biết đã nhận được văn bản ngày 16 /2/ 2017 của Văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư về việc làm rõ thông tin báo nêu về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

 Ban cán sự đảng Bộ Công Thương sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan hữu quan để thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư.

Chiều cùng ngày, Văn phòng Trung ương Đảng vừa có công văn số 3308-CV/VPTW thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư về nội dung các bài báo liên quan đến bà Hồ Thị Kim Thoa, thứ trưởng Bộ Công thương.

Công văn nêu rõ: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp Ban tổ chức Trung ương, Ban nội chính Trung ương, Ban cán sự Đảng, Bộ Kế hoạch - đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban bí thư”.

Tổng Bí thư cũng yêu cầu Ban cán sự Đảng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để sớm sửa đổi hoặc kiến nghị việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý; lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục