Trang chủ »
Thứ ba, 20/06/2017 11:03 (GMT 7)

Thủ tục gia hạn thời hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam đối với tổ chức nước ngoài?

Thủ tục gia hạn thời hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam đối với tổ chức nước ngoài được quy định tại khoản 2 Điều 77 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật nhà ở

Câu hỏi:

Chào Luật sư, doanh nghiệp của tôi có quốc tịch Hàn Quốc và có lập chi nhánh hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi có mua một nhà ở riêng lẻ thương mại để làm trụ sở của chi nhánh tại Việt Nam, nhưng theo Giấy chứng nhận đầu tư thì đến tháng 11/2017 thời hạn sở hữu nhà sẽ hết. Vậy xin hỏi luật sư, để gia hạn thêm thời hạn sở hữu nhà ở này chúng tôi cần làm những thủ tục nào, tôi xin cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn pháp luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 77 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật nhà ở, để gia hạn thời hạn sở hữu nhà tại Việt Nam, doanh nghiệp của bạn cần làm những thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước khi hết hạn sở hữu nhà ở 03 tháng, nếu chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm cần chuẩn bị các giấy tờ sau”

- Đơn ghi rõ thời hạn đề nghị gia hạn thêm

- Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đối với nhà ở, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam gia hạn hoạt động 

Bước 2: Nộp hồ sơ

Chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm gửi cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở đó xem xét, giải quyết; 

Bước 3: Nhận hồ sơ và trả kết quả

 - Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị của chủ sở hữu, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét và có văn bản đồng ý gia hạn một lần thời hạn sở hữu nhà ở theo đề nghị của chủ sở hữu nhưng tối đa không quá thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam gia hạn hoạt động; 

- Căn cứ văn bản đồng ý gia hạn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm ghi gia hạn trên Giấy chứng nhận; cơ quan cấp Giấy chứng nhận phải sao một bản Giấy chứng nhận và chuyển cho Sở Xây dựng để theo dõi. 

Căn cứ pháp lý:

Khoản 2  Điều 77 Nghị định 99/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật nhà ở

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

admintuvanphapluat (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục