Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 02/07/2018 10:35 (GMT 7)

Thủ tướng: Có nhiều vụ kỷ luật, vụ án xảy ra nhưng không phải vì thế mà chúng ta chùn bước

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, vấn đề mất an ninh trật tự tại Bình Thuận vừa qua là một bài học kinh nghiệm chung cho các địa phương.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, vấn đề mất an ninh trật tự tại Bình Thuận vừa qua là một bài học kinh nghiệm chung cho các địa phương.

Sáng 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương trên cả nước để bàn về tình hình kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Hội nghị này quan trọng nên khi thảo luận cần đánh giá sát diễn biến trong nước, quốc tế, những kết quả đạt được và các nguy cơ, yếu kém hạn chế tồn tại đối với công tác điều hành quản lý, để từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời, xử lý cụ thể hơn.

"Khi phát biểu, các vị lãnh đạo ngành và địa phương không nêu nhiều thành tích, tình hình mà đưa ra giải pháp sát với tình hình đất nước, địa phương", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng đề nghị các địa phương nêu rõ khó khăn, trở ngại, còn lãnh đạo ngành là Bộ trưởng nêu chủ trương, giải pháp để giải quyết, bởi đối với thể chế của nước ta vai trò của Bộ trưởng "là vô cùng quan trọng, tư lệnh xuyên suốt".

Nói qua về tình hình kinh tế - xã hội, Thủ tướng cho biết, kinh tế nước ta tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, chuyển biến trên nhiều lĩnh vực. Cả 3 khu vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ - thương mại đều tăng cao so với cùng kỳ, trong đó nông nghiệp tăng cao nhất.

Thủ tướng cho rằng, trong bối cảnh khó khăn nhưng đạt được những kết quả trên là nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân cả nước và chúng ta cần tiếp tục phát huy, nhất là sự tâm huyết, lăn xả vào công việc của nhiều cán bộ, Đảng viên.

"Có nhiều vụ kỷ luật, vụ án xảy ra nhưng không phải vì thế mà chúng ta chùn bước trong phát triển, thực thi công vụ với tính chất là lãnh đạo của ngành, địa phương trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội đất nước...", người đứng đầu Chính phủ nêu rõ.

Nói về những vấn đề bức xúc đáng quan tâm, Thủ tướng cho rằng có 3 vấn đề được dư luận quan tâm đã ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian vừa qua.

Theo Thủ tướng, thiên tai đang rình rập chúng ta, không phải Hà Giang, Lai Châu hay như ở các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại to lớn về con người và vật chất mà nó còn là nguy cơ ở nhiều địa phương khác nếu chúng ta không chủ động ứng phó.

Thủ tướng: Có nhiều vụ kỷ luật, vụ án xảy ra nhưng không phải vì thế mà chúng ta chùn bước 1

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Chinhphu.vn

Bên cạnh đó, Thủ tướng chỉ rõ, vấn đề mất an ninh trật tự tại Bình Thuận vừa qua là bài học kinh nghiệm chung cho các địa phương và Tổng Bí thư, Thủ tướng đã có cuộc họp với các địa phương để tìm giải pháp, giải quyết vấn đề này.

"Chúng ta có đủ khả năng lập lại tình hình an ninh trật tự, cuộc sống bình yên của nhân dân để phát triển. 

Kiên quyết không để kẻ xấu, phản động kích động nhân dân, gây mất trật tự an toàn xã hội tại các địa phương", Thủ tướng nhấn mạnh và nói thêm, đảm bảo an ninh trật tự là việc quan trọng, kiên quyết để ổn định, phát triển kinh tế xã hội. 

Người đứng đầu Chính phủ cho biết, qua kỳ họp Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu Quốc hội đã lên tiếng về tình hình bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, nhà ở xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm, tham nhũng, lợi ích nhóm… đang diễn ra gây nhức nhối trong quản lý xã hội.

"Chúng ta phải có trách nhiệm với nhân dân, không để tình trạng bức xúc kéo dài ảnh hưởng đến ổn định lâu dài của đất nước, niềm tin nhân dân, ảnh hưởng thế hệ mai sau.

Lòng dân cần phải được quan tâm và cần coi trọng lợi ích chính đáng của nhân dân trong đối thoại, xử lý công việc.

Tuy nhiên, cần lập lại kỷ cương phép nước, dân chủ tập trung, dân chủ với số đông, với nhân dân nhưng phải kiên quyết đấu tranh xử lý kẻ xấu, cầm đầu gây mất an ninh trật tự...", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Theo chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra hết ngày 2/7.

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục