Thủ tướng gửi thư biểu dương hành động dũng cảm cứu người trong bão dữ

Trong khi cơn bão số 12 còn đang hoành hành, anh Nguyễn Bá Luân - Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp, đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển.

Trong khi cơn bão số 12 còn đang hoành hành, anh Nguyễn Bá Luân - Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp, đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển.

Thư khen của Thủ tướng gửi Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam, tỉnh Khánh Hòa.

Theo VGP, trong thư gửi anh Nguyễn Bá Luân - Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam, tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết:

"Bão số 12 vừa qua là cơn bão mạnh, vùng tâm bão gió mạnh cấp 12, giật cấp 14, đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Nam Trung Bộ.

Với sự nỗ lực cao nhất, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà bão gây ra cho nhân dân.

Tuy nhiên, do sức tàn phá lớn, bão đổ bộ vào khu vực lâu nay ít chịu ảnh hưởng của bão, kết hợp với mưa lớn nên đã gây thiệt hại lớn về tính mạng, tài sản của người dân, nhiều gia đình chịu cảnh đau thương tang tóc.

Tôi rất xúc động được biết trong khi cơn bão số 12 còn đang hoành hành, anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển.

Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao tinh thần nghĩa hiệp, trách nhiệm và tình người sâu sắc của anh Nguyễn Bá Luân và các đồng nghiệp.

Hành động cao cả, đáng trân trọng này thể hiện truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Nhân đây, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và nhân dân cả nước tiếp tục chung sức giúp người dân bị ảnh hưởng của bão, lũ.

Tôi yêu cầu lãnh đạo các tỉnh vùng Nam Trung Bộ tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục thiệt hại, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đồng bào sớm ổn định cuộc sống và sản xuất; không được chủ quan trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, chủ động có các biện pháp phòng, tránh và cứu hộ, cứu nạn cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân khi có thiên tai, mưa lũ lớn xảy ra".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tình hình chuẩn bị APEC ở Hội An. Ảnh: Nguyễn Hiếu

Trong chiều qua 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ về TP Hội An (Quảng Nam) trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt, thị sát các địa điểm chuẩn bị cho các hoạt động APEC.

Thay mặt Chính phủ và đoàn công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tỉnh Quảng Nam, các lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân với "tinh thần người Quảng" đã nỗ lực trong những ngày qua để hạn chế thiệt hại. 

Thủ tướng gửi lời hỏi thăm, chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân gia đình những nạn nhân bị tử vong, mong muốn các gia đình sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục