Thủ tướng Nga dương tính với Covid-19

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết ông đã nhiễm virus SARS-Cov-2, Trong những ngày tới, Thủ tướng Nga sẽ tự cách ly và đề cử cấp phó lên nắm quyền.

Theo hãng tin AFP, thông tin trên được Thủ tướng Mishustin đưa ra trong cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Putin. Ông Mishustin cho hay: "Tôi vừa mới được biết, các mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của tôi đã cho kết quả dương tính".

Truyền thông Nga dẫn lời Thủ tướng Mishustin phát biểu trong cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Putin cho biết ông đã dương tính với virus corona chủng mới. Ông đề nghị Tổng thống Putin chỉ định Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov làm quyền Thủ tướng Nga trong thời gian ông chữa bệnh.

Thủ tướng Nga dương tính với Covid-19  1

Thủ tướng Nga, Mihail Mishustin thông báo đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Internet

Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh chỉ định ông Andrey Belousov làm quyền thủ tướng theo đề nghị của ông Mishustin. Ngoài ra, ông cũng gửi lời mong Thủ tướng sớm chiến thắng dịch bệnh và khỏe lại.

Trong thời gian tới, ông Mishustin sẽ tự cách ly và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên ông vẫn sẽ giữ liên lạc thường xuyên qua điện thoại và video với nội các Nga, chính phủ sẽ tiếp tục làm việc như bình thường.

Phát biểu trên truyền hình Nga, Thủ tướng Mishustin đã kêu gọi người dân giữ thái độ hết sức nghiêm túc trước tình trạng lây lan của dịch Covid-19.

Theo ông, cơ hội trở lại với cuộc sống bình thường sẽ phụ thuộc vào cách hành xử của mỗi người dân. Trước mắt là ngày lễ Quốc tế Lao động (1-5), người dân nên ở nhà và tuân thủ tất cả các biện pháp hạn chế cần thiết.

Đến nay, ông Mishustin là lãnh đạo chính trị cấp cao nhất của Nga nhiễm virus gây nên đại dịch Covid-19. Trong số các lãnh đạo chính trị cấp cao đương nhiệm, có lẽ thủ tướng Anh Boris Johnson là trường hợp mắc nhiễm có biến chứng trở nặng nhất, phải chữa trị hồi sức tích cực trong 5 ngày tại bệnh viện. Tuy nhiên Thủ tướng Anh đã bình phục trở lại sau gần 1 tháng điều trị.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục