Thua cá độ bóng đá, nam thanh niên sát hại chủ nợ

Vì nợ tiền cá độ bóng đá, Lực đòi tiền và dọa Linh nếu không trả tiền thì sẽ đến nhà lấy đồ và cho gia đình biết. Do không có tiền trả nên Linh đã giết Lực.

Vì nợ tiền cá độ bóng đá, Lực đòi tiền và dọa Linh nếu không trả tiền thì sẽ đến nhà lấy đồ và cho gia đình biết. Do không có tiền trả nên Linh đã giết Lực.

Sáng ngày 29/7, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm lưu động tại UBND xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn).

Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Ngọc Linh (SN 1995, ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) nợ Võ Đồng Lực 12,5 triệu đồng tiền cá cược bóng đá mùa World Cup.

Lực đòi tiền và dọa Linh nếu không trả tiền thì sẽ đến nhà lấy đồ và cho gia đình biết. Do không có tiền trả nên Linh nảy sinh ý định giết Lực.

Thua cá độ bóng đá, nam thanh niên sát hại chủ nợ 1

Bất ngờ thay đổi lời khai, Nguyễn Ngọc Linh vẫn “không thoát” án tử hình. Ảnh báo Công Lý. 

Ngày 18/8/2014, Linh gọi điện cho Lực hẹn để trả tiền. Lực đi xe máy đến. Linh nói Lực chở đi lấy tiền ở Hóc Môn. Khi đến khách sạn Thanh Trúc (số 14/22, ấp Mỹ Hòa, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) Linh nói với Lực vào đây lấy tiền.

Tuy nhiên Linh vào gặp tiếp tân khách sạn thuê phòng và đã bị khách sạn từ chối vì không có giấy CMND. Khi Linh từ khách sạn trở ra, Lực (lúc này đang đợi bên ngoài khách sạn) hỏi Linh đã có tiền chưa. Linh nói có và kêu Lực chở Linh về.

Khi Lực chở Linh xa khách sạn khoảng 40 mét, Linh lấy con dao Thái Lan trong túi xách cầm theo rồi đâm Lực 1 nhát vào cổ. Bị đâm, Lực loạng choạng ngã xuống đất rồi bỏ chạy bộ. Linh nắm áo kéo lại rồi đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Lực khiến Lực nằm bất tỉnh. Linh lục soát người Lực lấy 2 điện thoại di động, 1 nhẫn đeo tay và xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát. Sau khi gây án, Linh mang xe máy cướp bán.

HĐXX bản án đã tuyên Nguyễn Ngọc Linh 5 năm tù cho tội danh “cướp tài sản”, tử hình với tội danh “giết người”. Tổng hình phạt chung là tử hình. Bản án cũng buộc Linh bồi thường cho gia đình nạn nhân 130 triệu đồng tiền ma chay, tổn thất.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục