Thua đậm Thái Lan, U19 Việt Nam tan mộng vô địch giải ĐNÁ

U19 Việt Nam đã thể hiện quyết tâm cao ở trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2015. Tuy nhiên, U19 Thái Lan thực sự rất mạnh và họ đã đăng quang ngôi vô địch sau khi đánh bại đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn với tỷ số 6-0. 

U19 Việt Nam đã thể hiện quyết tâm cao ở trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2015. Tuy nhiên, U19 Thái Lan thực sự rất mạnh và họ đã đăng quang ngôi vô địch sau khi đánh bại đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn với tỷ số 6-0. 

[mecloud]a5wGAobOCo[/mecloud]


Cả 2 đội đều nhập cuộc với quyết tâm cao nhưng U19 Việt Nam là đội làm chủ ở những phút đầu trận. Tuy không tạo ra được nhiều đợt tấn công nhưng hàng phòng ngự của U19 Việt Nam cũng chơi khá chắc chắn khiến cho U19 Thái Lan khó tiếp cận được với khung thành của thủ môn Thanh Tuấn. 

Tưởng như hiệp 1 sẽ kết thúc với tỷ số hòa không bàn thắng thì đúng phút 45, U19 Thái Lan mở tỷ số. Sau một pha chuyền hỏng của hàng thủ U19 Việt Nam, Worachit có bóng và cú sút ngoài vòng cấm của anh đã chạm chân Việt Anh đưa bóng đổi hướng, khiến thủ môn Thanh Tuấn bất lực. 

Thua đậm Thái Lan, U19 Việt Nam tan mộng vô địch giải ĐNÁ 1

U19 Thái Lan đăng quang ngôi vô địch giải U19 ĐNÁ sau khi đánh bại U19 Việt Nam

Bước sang hiệp 2, U19 Việt Nam cố gắng tràn lên tấn công với quyết tâm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Suýt chút nữa đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuân đã làm được điều đó nhưng Đức Chinh và Tấn Tài lại không thể đánh bại được thủ môn của Thái Lan. Ngay sau đó, U19 Việt Nam đã phải trả giá. 

Phút 57, U19 Thái Lan tận dụng pha chuyền hỏng bên sân nhà của U19 Việt Nam để thực hiện một pha bật tường cực đẹp trước khi Suksan nâng tỷ số lên 2-0. Thau 2 bàn, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhanh chóng vỡ trận và nhận thất bại nặng nề. Cụ thể, từ các phút 69, 83, 87 và 90, U19 Thái Lan ghi thêm 4 bàn thắng nữa từ các pha phản công nhanh lẫn một quả phạt đền để ấn định tỷ số 6-0, qua đó đoạt chức vô địch giải U19 Đông Nam Á 2015.

Như vậy, U19 Việt Nam một lần nữa về nhì ở giải đấu khu vực. Trong khi đó, Thái Lan đã trở lại mạnh mẽ sau 4 năm vắng bóng ở chung kết. Bóng đá Thái Lan đang vượt trội khu vực ĐNÁ khi từ lứa ĐTQG đến U23 và U19 đều giành chức vô địch. 


Đội hình xuất phát:

U19 Việt Nam: Thanh Tuấn, Tấn Tài, Duy Khánh, Lâm Thuận, Việt Anh, Minh Dĩ, Văn Hào, Tiến Dụng, Trọng Đại, Trọng Hóa, Đức Chinh.

U19 Thái Lan: Philakhlang, Kansangwet, Mungpao, Limwattthana, Phensawat, Sompim, Imura, Promsupa, Marhasaranukun, Worachit, Anon.

Mộc Phong

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục