Thuận Kiều Plaza đập hay không đập?

Thuận Kiều Plaza ngày càng khiến cho dư luận và báo chí quan tâm khi xuất hiện thông tin chủ đầu tư đang phân vân giữa phá hủy hoàn toàn hay giữ nguyên kết cấu chỉ chỉnh sửa lại tòa cao ốc đắt đỏ này.

Thuận Kiều Plaza ngày càng khiến cho dư luận và báo chí quan tâm khi xuất hiện thông tin chủ đầu tư đang phân vân giữa phá hủy hoàn toàn hay giữ nguyên kết cấu chỉ chỉnh sửa lại tòa cao ốc đắt đỏ này.

Trong những ngày gần đây, xuất hiện rất nhiều thông tin xung quanh việc chỉnh sửa tòa cao ốc Thuận Kiều Plaza. Những luồng thông tin được chia làm 2 hướng chính. Phía thứ nhất cho rằng, tòa cao ốc trên sẽ được đập phá toàn bộ để xây dựng một trung tâm thương mại mới trên nền đất cũ. Tuy nhiên, luồng dư luận thứ 2 cho rằng, chủ đầu tư, công ty An Đông, chỉ chỉnh sửa lại tòa nhà chứ không đập phá.

Trước câu hỏi này, ông Hồ Xuân Dũng  là Phó tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư An Đông, chủ dự án Thuận Kiều Plaza, chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, công ty An Đông đang thiết kế các phương án sửa chữa, nâng cấp toàn tòa nhà trên. Ông Dũng cũng cho biết, do đã khai thác được 17 năm nên Thuận Kiều Plaza đã xuống cấp một số hạng mục và nhất là có một số chi tiết không không phù hợp với nhu cầu thực tế. Vì vậy, công ty đang cân nhắc kĩ lưỡng các phương án, để tìm ra cách giải quyêt tối ưu nhất cho tòa nhà, cũng như bảo đảm lợi ích của chủ đầu tư.

Mặc dù có chỉnh sửa lại công trình nhưng tòa cao ốc Thuậ kiều vẫn sẽ được sử dụng đúng với mục đích ban đầu là làm tâm thương mại, kết hợp với văn phòng và nhà ở. “Chúng tôi vẫn đang xây dựng phương án trước khi trình cơ quan chức năng nên chưa có thông tin cụ thể, nhưng chắc chắn sẽ chỉ cải tạo, nâng cấp chứ không phá dỡ công trình này”, ông Dũng chia sẻ. Như vậy, cuối cùng đã có câu trả lời chính thức cho số phận của tòa nhà nhiều bí ẩn trên.

Được biết, Thuận Kiều Plaza do Công ty xây dựng thương mại Sài Gòn 5 (nay thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn) hợp tác cùng Công ty Kings Harmony Intl Ltd (Hong Kong) để xây dựng. Thuận Kiều được xây dựng trên khu đất rộng 10.000 m2, nằm trên đường Hồng Bàng, một trong những trục đường chính nối trung tâm TP HCM và khu vực Chợ Lớn. Dự án được khởi công từ năm 1994, hoàn thành năm 1998 với quy mô 33 tầng, tổng diện tích xây dựng 100.000 m2, hi vọng sau khi hoàn thành, tòa nhà này sẽ trở thành một trung tâm thương mại sầm uất.

Thế nhưng thực tế lại đi ngược lại mong ước, sau khi hoàn thành, tòa cao ốc Thuận Kiều không phát triển nhộn nhịp như mọng đợi của chủ đầu tư mà lại đìu hiu, vắng khách. Đồng thời, xuất hiện rất nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến tòa nhà này như bị ma ám, bị ếm bùa... gây hoang mang dư luận. Bên cạnh đó, nhiều nhà phong thủy cho rằng, Thuận Kiều Plaza giống một con tàu có ba ống khói lớn ở trên nhưng có phần đế không chắc chắn, vứng vàng khiến cho nó không có sự ổn định. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, tòa nhà trên giống như 3 que nhang, là vị thế phong thủy xấu. Tuy nhiên, theo các kiến trúc sư tòa nhà này thiết kế không phù hợp với khí hậu nhiệt đới và thi hiếu khách hàng nên mới có tình trạng ế ẩm trên.

Nhân Văn (tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục