Thực hư chuyện xe tải chở 40 con lợn bị lật, dân thi nhau "hôi của" ở Lạng Sơn

Thông tin chiếc xe tải chở 40 con lợn bị lật, dân thi nhau ra hôi của ở Lạng Sơn đang gây xôn xao là hoàn toàn sai sự thật.

Thông tin chiếc xe tải chở 40 con lợn bị lật, dân thi nhau ra hôi của ở Lạng Sơn đang gây xôn xao là hoàn toàn sai sự thật.

Theo tin tức từ Kiến Thức, Infonet, mới đây trên các trang mạng xã hội có đăng hình ảnh và thông tin, có một xe chở lợn bị lật, ở khu vực xã Trùng Quán, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, người dân không giúp mà còn thi nhau “hôi của”, khiến dư luận bức xúc.

Thực hư chuyện xe tải chở 40 con lợn bị lật, dân thi nhau 'hôi của' ở Lạng Sơn 1
Ảnh FBNV

Xác minh thông tin trên, ngày 15/11, trao đổi với PV Kiến Thức Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn), ông Nguyễn Đình Trường cho biết, những thông tin lan truyền hoàn toàn sai sự thật. Tuy nhiên việc xe tải chở lợn gặp sự cố trên địa bàn xã Trùng Quán là có nhưng không phải người dân địa phương hôi của.

Thực hư chuyện xe tải chở 40 con lợn bị lật, dân thi nhau 'hôi của' ở Lạng Sơn 2
Ảnh FBNV

Thế nhưng, Đại tá Phạm Tuấn Bằng - Trưởng Công an huyện Văn Lãng cho biết: "Ngay hôm xảy ra vụ việc chúng tôi đã triển khai xử lý, đồng thời tìm kiếm được 6 con lợn chạy vào nhà dân. Hiện tại, số lợn còn lại chạy đi đâu chúng tôi vẫn đang xác định và tìm kiếm vì khi chiếc xe bị đổ xuống chúng chạy lung tung, khắp nơi. Hơn nữa khu vực hiện trường cũng không gần khu dân cư. Ngay sau giải quyết được việc, tài xế và phụ xe đi luôn. Đến bây giờ chúng tôi còn chưa làm việc được với họ".

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Infonet, ông Đinh Xuân Bách - Chủ tịch UBND xã Trùng Quán, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Chiếc xe tải chở lợn khi chạy qua địa bàn bị lật xảy ra vào rạng sáng ngày 13/11. Tuy nhiên, thông tin nói rằng người dân trên địa bàn hôi của thì hoàn toàn không phải, không có bằng chứng nào cả.

Chúng tôi cũng không biết trước thời điểm bị lật chiếc xe này chở bao nhiêu con lợn. Hôm đó, sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an cũng đã đến hiện trường. Thông tin bảo dân ở đây hôi của, chúng tôi sẽ xác minh lại ngay”.

Được biết, trước đó, trên các trang mạng có đăng thông tin, một chiếc xe tải chở 40 con lợn khi đi qua địa bàn xã Trùng Quán, do lái xe tránh một người đi xe máy say rượu nên đã bị lật, lợn chở trên xe bị tháo ra chạy lung tung khắp nơi.

“Người dân ở đây không có tình người, nghe xe lợn lật là họ ra hôi của đến nỗi em van xin mà còn bị người ta đánh… Chúng em nhờ công an huyện ở đây giúp nhưng bất lực.
Không những thế, họ còn bắt khắc phục hậu quả do làm gãy chuối, mỗi cây phải đền 500 nghìn đồng, lợn lỡ chạy vào ruộng thì phải đền họ 100 nghìn đồng, lùa lợn trên đất của họ 100 nghìn/con…”, thông tin trên mạng chia sẻ.Hiện cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục