Thực hư thông tin con gái Chủ tịch UBND tỉnh được bổ nhiệm thần tốc

Thông tin bà Vương Mai Trinh (31 tuổi) Phó chánh văn phòng Thành ủy Long Xuyên, con gái của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh được bổ nhiệm “thần tốc” là không chính xác.

Thông tin bà Vương Mai Trinh (31 tuổi) Phó chánh văn phòng Thành ủy Long Xuyên, con gái của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh được bổ nhiệm “thần tốc” là không chính xác.

Theo tin tức trên VietNamNet cho hay, liên quan đến thông tin cho rằng bà Vương Mai Trinh (31 tuổi), Phó chánh văn phòng Thành ủy Long Xuyên, con gái của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh được bổ nhiệm “thần tốc”, Giám đốc Sở Nội vụ Ngô Hồng Yến nói, thông tin này không đúng.

Thực hư thông tin con gái Chủ tịch UBND tỉnh được bổ nhiệm thần tốc 1

Trụ sở Thành uỷ, HĐND, UBND TP Long Xuyên. Ảnh: Vietnamnet

Trước câu hỏi tại sao bà Trinh hiện đang giữ giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy, HĐND TP Long Xuyên lại đi thi công chức, Ông Yến đã giải thích như sau "do trước đây bà Trinh được xét tuyển công chức theo diện đặc biệt. Bà Trinh tốt nghiệp sau đại học loại giỏi do trường ĐH nước ngoài cấp, tuy nhiên bà Trinh học tại Việt Nam nên so với quy định hiện tại là sai. Do đó, Bộ Nội vụ yêu cầu hủy và cho công chức này thi lại".

“Nếu thi không đậu thì mình xử lý theo đúng quy định. Đó là lý do cô Trinh thi lại công chức", Giám đốc Sở Nội vụ An Giang cho hay.

Trả lời trên báo chí, ông Phạm Thành Thái, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Long Xuyên cho biết, cái 'vướng' của bà Trinh là ở bằng cấp.

“Bằng cấp của Trinh là do liên kết với trường nước ngoài, học ở Việt Nam chứ không phải ở nước ngoài nên không được công nhận. Trường hợp này được tuyển dụng và bổ nhiệm trước khi tôi về TP Long Xuyên.

Tôi có rất nhiều việc, quản lý rất nhiều cán bộ nên không nhớ một trường hợp nào, dù là con ai cũng vậy, đối với tôi không quan trọng”, ông Thái nói.

Theo đó năm 2013, bà Trinh hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng Thành ủy. Một thời gian sau, được hướng dẫn của lãnh đạo cơ quan, bà Trinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển công chức không qua thi tuyển theo diện “trường hợp đặc biệt” quy định tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Sau khi bà Trinh tốt nghiệp đại học tại Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh, bà tiếp tục học thạc sĩ chương trình liên kết của Trường đại học Lincoln (Hoa Kỳ) nhưng học tại Việt Nam và tốt nghiệp loại giỏi. Thời gian học hai năm  (2013 -2014), chỉ học vào thứ bảy và chủ nhật. Khi bà Trinh có bằng thạc sĩ loại giỏi đã được xét tuyển công chức dạng “đặc biệt”.

Đến năm 2015, bà Vương Mai Trinh được bổ nhiệm chức danh Phó Chánh Văn phòng UBND TP Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP Long Xuyên (do thực hiện đề án Bí thư đồng thời là Chủ tịch cấp uỷ).

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục